Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 26.359

Lễ hội Hiphop đường phố làm nóng Festival Huế 2016
Lượt đọc: 75360Thời gian: 09:47 - 04/04/2016

(VHH) - Huế, thành phố Festival đang rộn ràng không khí chuẩn bị cho kì Festival thứ 9 với chủ đề "710 năm Thuận Hóa - Phú Xuân - Thừa Thiên Huế Di sản Văn hóa với Hội nhập và phát triển".

Qua 8 kì tổ chức thành công, Festival Huế đã trở thành một điểm đến để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho du khách trong nước và Quốc tế, với các chương trình, hoạt động được đầu tư cao về chất lượng chuyên môn và quy mô tổ chức, thu hút các đoàn nghệ thuật Quốc tế về tham gia biểu diễn.

Festival Huế 2016 đánh dấu một bước phát triển mới khi ngoài các chương trình chính tổ chức thường kì sẽ có thêm các hoạt động hưởng ứng lần đầu tiên được tổ chức với Quy mô lớn, hứa hẹn sẽ góp phần đem lại sự thành công cho Festival Huế  2016. Trong đó, đặc biệt nhất là Lễ hội Hiphop “Urban Jam National Version 2016 - Liên hoan Hiphop đường phố Quốc gia phiên bản 2016” đang nhận được sự quan tâm của đông đảo giới trẻ và những người đam mê bộ môn nghệ thuật đường phố này.

Vào sáng nay 30/03/2016, thông tin chính thức về giám khảo khách mời đã được công bố trên fanpage chính thức của Lễ hội Hiphop. Ngoài 2 giám khảo đến từ Việt Nam là Hà Lê và Việt Max (2 biên đạo nổi tiếng từng tham gia đánh giá các cuộc thi và chương trình lớn tại Việt Nam) chương trình còn có sự tham gia của 4 Dancer Quốc tế: Way (Đài Loan), Krazy Bones (Đài Loan/Canada), Groovy (Đan Mạch), Cheno (Thái Lan). Cùng sự hỗ trợ của DeeJay Slowz - Nguyễn Chính Dũng (Từng tham gia các giải đấu tại Malaysia, Đức,Đan Mạch...)

Theo anh Nguyễn Chí Hiếu, giám đốc Cty TNHH MTV Truyền thông và Sự kiện Vạn Phúc - Đơn vị thực hiện Lễ hội Hiphop cho biết:” Phong trào Hiphop tại Việt Nam vẫn đang phát triển và lan rộng, một số nhóm nhảy và cá nhân đã xuất sắc dành được các giải thưởng trong Khu vực Đông Nam Á và Quốc tế, nhưng các chương trình và giải đấu lớn mang tính chuyên nghiệp và chất lượng cao tại Việt Nam vẫn còn ít hoặc chưa được quan tâm đúng mức, điều đó phần nào làm hạn chế sự phát triển chuyên môn của các bạn trẻ đang tham gia bộ môn này, không có nhiều cơ hội để cọ xát và giao lưu học hỏi cùng bạn bè Quốc tế. Nên, với sự hỗ trợ giúp đỡ của UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế cùng Trung Tâm Festival Huế, Lễ hội Hiphop “Urban Jam National Version 2016” lần đầu tiên được tổ chức tại Festival Huế sẽ tạo một tiếng vang lớn trong cộng đồng các bạn trẻ yêu thích bộ môn nghệ thuật đường phố, thu hút số lượng lớn du khách tham gia, góp phần tạo nên sự thành công cho Festival Huế 2016”.

Hiện tại đã có gần 50 nhóm nhảy, hơn 200 cá nhân trên toàn lãnh thổ Việt Nam xác nhận đăng kí tham gia Lễ hội, đây là một tín hiệu đáng mừng cho Festival Huế 2016, khi ngoài các chương trình mang tính truyền thống với sự đầu tư lớn về mặt chuyên môn lẫn quy mô vẫn có các chương trình hưởng ứng đánh trúng tâm lý  và thu hút giới trẻ.

Theo Cty TNHH MTV Truyền thông và Sự kiện Vạn Phúc cho biết, tất cả giám khảo và khách mời sẽ có mặt tại Huế vào ngày 29/04/2016 để kịp cho buổi họp báo vào chiều cùng ngày tại Imperial hotel - 08 Hùng Vương, TP. Huế.

BM (Theo Tri thức Công luận)
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL