Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 36.829

Bình chọn Huế là thành phố Xanh quốc tế năm 2016
Lượt đọc: 75464Thời gian: 07:17 - 24/05/2016

(VHH) - Diễn ra từ ngày 26/4 đến 19/6/2016, chương trình bình chọn thành phố Xanh do Quỹ Bảo tồn Thiên thiên Thế giới (WWF) khởi xướng thông qua hệ thống bình chọn trực tuyến trên website, được tổ chức mỗi năm một lần.

Theo đó, trong năm 2016, thành phố Huế là thành phố đầu tiên tại Việt Nam tham dự Chiến dịch thành phố Xanh quốc tế và đã vinh dự cùng 45 thành phố khác trên tổng số 20 nước trên thế giới vượt qua vòng loại đầu tiên để bước vào vòng chung kết của chiến dịch thành phố Xanh quốc tế.

Danh hiệu Thành phố Xanh được yêu thích nhất toàn cầu được vinh danh cho thành phố nào nhận được tổng số lượng bình chọn trực tuyến nhiều nhất. Song song với đó, danh hiệu Kinh đô Xanh sẽ được trao cho thành phố nào có số điểm cao nhất do một ban giám khảo quốc tế bình chọn.

Thông qua việc cải thiện hệ thống giao thông, xây dựng xanh, kết nối với thiên nhiên, giảm chất thải và quan tâm đến nhau hơn, đưa thành phố đi đến một tương lai thân thiện và gần gủi với môi trường nhiều hơn. Chương trình nhằm kêu gọi chính quyền và người dân tại các đô thị trên thế giới cùng hành động để hướng đến lối sống thân thiện với môi trường, khuyến khích việc phát triên và mở rộng những giải pháp tối ưu nhằm thích ứng và giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu.

Hãy bình chọn, cổ vũ và chia sẻ các ý tưởng để thành phố Huế thêm xanh, đạt kết quả cao trong chiến dịch bình chọn thành phố Xanh sắp đến, qua đó góp phần quảng bá hình ảnh thành phố Huế đến bạn bè trong nước quốc tế biết đến nhiều hơn. Địa chỉ để bình chọn http://www.welovecities.org/vi/hue-city/ hoặc bấm vào hình ảnh liên kết trên Trang thông tin điện tử của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại http://svhttdl.thuathienhue.gov.vn và làm theo hướng dẫn.

Kết quả bình chọn sẽ được công bố vào ngày 22/6 tới.

Kinh thành Huế tuyệt đẹp từ camera bay trên cao nhìn xuống

Kinh thành Huế tuyệt đẹp từ camera bay trên cao nhìn xuống

Cầu Trường Tiền theo thời gian chất chứa một vẻ đẹp mặn mà rất đặc trưng của xứ Huế

Sông Hương Huế làm cho Huế đẹp về cảnh sắc và tươi mát về môi trường

Đường phố Huế rợp bóng những hàng cây xanh

TP
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL