Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 6.386
Sáng tạo cách làm, thay đổi nhận thức
Lượt đọc: 1512Thời gian: 15:48 - 12/08/2019
Phụ nữ Ta Rung làm vệ sinh môi trường

(VHH) - Chi hội phụ nữ thôn Ta Rung, xã Hương Sơn (Nam Đông) là một trong 30 tập thể phụ nữ tiêu tiểu toàn tỉnh vừa được Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh tuyên dương về thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng gia đình "5 không, 3 sạch”.

Chị Lê Thị Ca Sỹ, Chi hội trưởng phụ nữ thôn Ta Rung phấn khởi: Đây là kết quả không ngừng nghỉ của Ban Chấp hành cũng như toàn thể hội viên chi hội hơn 2 năm qua. Cũng nhờ thực hiện tốt cuộc vận động "5 không" (không đói nghèo, không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội, không có bạo lực gia đình, không vi phạm chính sách dân số, không có trẻ suy dinh dưỡng và bỏ học), "3 sạch" (sạch nhà, sạch ngõ, sạch bếp) nên khi thực hiện đề án “Ngày Chủ nhật xanh” của UBND tỉnh không còn khó khăn với phụ nữ Ta Rung.

Chị Ca Sỹ thông tin: “Không đợi đến ngày chủ nhật, chị em rảnh ngày nào đều sẵn sàng ra quân làm vệ sinh chung. Sáng nào các chị cũng đều chủ động vệ sinh sân ngõ nhà mình. Chi hội đã xây dựng được tuyến đường hoa do phụ nữ đảm nhận và hiện nay đang vận động mỗi hội viên trồng một bồn hoa trước cổng nhà”.

Năm 2015, thôn Ta Rung được sáp nhập từ thôn 4, thôn 5 và thôn 6. Lúc đó, chị Ca Sỹ đang là Phó Trưởng thôn 4 thì được bầu làm Chi hội trưởng phụ nữ thôn Ta Rung. Chị xác định nhiệm vụ quan trọng đặt ra cho chi hội lúc này là vận động hội viên cùng chung tay xây dựng nông thôn mới. “Chúng tôi tập trung vào thực hiện cuộc vận động "5 không 3 sạch". Đây là những tiêu chí gần gũi, thiết thực, gắn với tiêu chí thực hiện nông thôn mới của thôn”, chị Ca Sỹ cho biết.

Phụ nữ thôn Ta Rung còn đoàn kết, đồng sức, đồng lòng giúp nhau cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế. Hơn 2 năm nay, Chi hội Ta Rung đã giúp gần 10 hộ hội viên cải tạo vườn tạp thành những vườn chuối, dứa tươi tốt. Trong đó, hộ chị Hồ Thị Mương, Hồ Thị Điệp, Hồ Thị Dậu… vườn đã cho thu nhập. Cũng từ cách làm này, Chi hội phụ nữ thôn Ta Rung đã giúp được 2 hộ là chị Hồ Thị Nhương và chị Hồ Thị Trang từ nghèo vươn lên cận nghèo; số hội viên có điều kiện sắm sửa các tiện nghi hiện đại cho gia đình cũng tăng lên. Thông qua những phong trào, những hoạt động đó, cán bộ phụ nữ thôn lồng ghép tuyên truyền chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình trong hội viên, góp phần xây dựng thôn không có người tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, tỷ lệ sinh con thứ 3 thấp...

Bà Lê Thị Hồng Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh đánh giá cao hiệu quả thực hiện cuộc vận động "5 không, 3 sạch" của Chi hội phụ nữ Ta Rung. Theo bà Thanh, cán bộ chi hội phụ nữ ở đây vừa nắm chắc những nội dung chỉ đạo của hội cấp trên, vừa vận dụng sáng tạo thành những cách làm, những mô hình phù hợp để dần thay đổi nhận thức và hành động trong thực hiện các tiêu chí của cuộc vận động cho hội viên.

Phòng XDNSVH&GĐ
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL