Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 6.387
Hãng truyền hình Boundless Productions - Anh Quốc đến làm phim, phóng sự quảng bá về văn hóa du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế.
Lượt đọc: 2026Thời gian: 10:48 - 13/08/2019

(VHH) - Để thực hiện quảng bá về hình ảnh đất nước, ẩm thực và con người Việt Nam thông qua hành trình tìm hiểu khám phá về văn hóa, du lịch đối với một số địa phương có nhiều giá trị văn hóa, du lịch tại Việt Nam, vào sáng ngày 10/8/2019, tại Đại Nội Huế, Đoàn làm phim thuộc Hãng truyền hình Boundless Productions (Anh Quốc) đến làm phim, phóng sự quảng bá hình ảnh về văn hóa, du lịch tại Đại Nội Huế. Đây là một kênh truyền hình rất có tiếng ở Anh và các nước châu Âu được phát trên các kênh truyền hình nổi tiếng như BBC, SKY LINE...của một kênh truyền hình nổi tiếng của châu Âu về các trải nghiệm thực tế ở những thắng cảnh trên toàn thế giới.

Theo đó, nằm trong kế hoạch làm phim của Hãng truyền hình Boundless Productions (Anh Quốc), Đoàn làm phim sẽ quay từ 8 đến 10 địa phương tại Việt Nam để quảng bá những giá trị văn hóa, thắng cảnh đẹp trên toàn thế giới. Tại Thừa Thiên Huế, được sự chấp thuận Chủ tịch UBND tỉnh tại văn bản số 5570/UBND-ĐN về việc cho phép đoàn làm phim thuộc Hãng truyền hình Boundless Productions (Anh Quốc) đến hoạt động tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Đoàn làm phim đã thực hiện quay, phóng sự các điểm di tích tại Đại Nội Huế (thuộc cụm Quần thể di tích Cố đô Huế được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới).

 
Cảnh quay trao đổi, tìm hiểu giới thiệu về điện Thái Hòa (Đại Nội Huế)

Tại buổi quay, đồng chí Phan Thanh Hải - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao cùng với Đoàn làm phim đã thực hiện dựng các cảnh quay nhằm giới thiệu những giá trị về di sản văn hóa vật thể và phi vật thể và giá trị di sản văn hóa, kiến trúc, môi trường cảnh quan tiêu biểu tại Đại Nội Huế.

Đồng chí Phan Thanh Hải trao đổi, giới thiệu về điện Thái Hòa (Đại Nội Huế) đến với Đoàn làm phim

Việc được lên sóng tại các kênh truyền hình nổi tiếng như BBC, SKY LINE...của một kênh truyền hình nổi tiếng của châu Âu sẽ quảng bá về những hình ảnh, giá trị về văn hóa tiêu biểu của Đại Nội Huế nói riêng, những giá trị về Văn hóa Huế nói chung đến với hàng trăm triệu người, kèm theo những hứa hẹn một tiềm năng không chỉ về du lịch mà còn về nhiều loại hình dịch vụ và đầu tư khác. Đây là dịp để đẩy mạnh công tác xúc tiến, quảng bá hình ảnh văn hóa du lịch đặc sắc của Thừa Thiên Huế góp phần thu hút nguồn khách du lịch quốc tế, đặc biệt là nguồn khách đến từ các nước Châu Âu.

 
Cảnh quay tham quan tìm hiểu về Đại Nội Huế
svhtt.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL