Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 16.853
Họp bàn tổ chức Giải đua xe đạp quốc tế COUPE De Hue 2019
Lượt đọc: 2478Thời gian: 15:42 - 11/09/2019

(VHH) - Chiều ngày 10/9, tại Văn phòng Sở Văn hóa và Thể thao, BTC Giải đua xe đạp quốc tế COUPE De Hue 2019 đã tổ chức họp bàn, soát xét công tác tổ chức Giải đua xe đạp quốc tế COUPE De Hue 2019 được diễn ra từ ngày 20 - 22/9/2019. Tham dự buổi họp có ông Phan Thanh Hải - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, Trưởng ban Tổ chức Giải; cùng các phó ban gồm: ông Bùi Thanh Dũng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, ông Nguyễn Thanh Tuấn - Phó Giám đốc Công an Tỉnh, ông Nguyễn Trung Trực đại diện công ty TNHH Thương mại đường mòn Đông Dương, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành có liên quan trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi họp, ông Phan Thanh Hải nhấn mạnh: Tiếp bước thành công qua lần tổ chức Giải đua xe đạp quốc tế COUPE DE Huế 2018, giải được tổ chức lần này nhằm tiếp tục khuyến khích mọi người tăng cường rèn luyện thể thao nâng cao sức khỏe, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh; tạo sân chơi giao lưu văn hóa, thể thao cho người dân và du khách. Qua đây nhằm góp phần giới thiệu về một thành phố Huế xanh, sạch, đẹp, môi trường thân thiện; quảng bá các địa điểm đến, các di tích lịch sử văn hóa đã được UNESCO công nhận. Việc tổ chức Giải với mục đích nâng tầm bộ môn xe đạp tại Việt Nam lên tầm thế giới và quảng bá các giá trị về văn hóa du lịch Thừa Thiên Huế đến với bạn bè quốc tế. Giải đã được đăng ký với Liên đoàn xe đạp quốc tế (UCI) trong năm 2019, đây là một trong số ít các sự kiện thể thao đầu tiên được đăng ký với Liên đoàn xe đạp Quốc Tế (UCI) tại Đông Nam Á.

Lộ trình đua bắt đầu bằng chặng thử thách leo núi Bạch Mã (15km, diễn ra vào ngày 21/9): Xuất phát tại chân núi Bạch Mã leo lên đỉnh núi. Chặng Coupe de Hue Half Fondo (70km, vào ngày 22/9): với lộ trình dọc các tuyến đường qua các điểm di tích, thắng cảnh nổi tiếng tại thành phố Huế và các điểm lân cận. Chặng Coupe de Hue Gran Fondo (150km), với chặng đường khởi động qua các điểm di tích, thắng cảnh nổi tiếng; điểm xuất phát bắt đầu từ Ngã ba Quốc lộ 49 - Cầu Tuần đến thị Trấn A Lưới (quay đầu tại Quảng Trường Trung tâm thị trấn A Lưới), sau đó vòng lại tuyến đường A Lưới về thành phố Huế cán đích tại Phu Vân Lâu, Huế.

Trong chương trình ngày 21/9, sau khi kết thúc chặng đua thử thách tại Bạch Mã, Ban Tổ chức sẽ tổ chức Giải đua ghe 9 người trên sông Hương (tại Công viên Lê Lợi, trước mặt trường Trung học phổ thông Hai Bà Trưng) và đua Sup trên sông Hương tại Bến thuyền ngã giao nhau Nguyễn Đình Chiểu và Bà Huyện Thanh Quan, đồng thời tổ chức các hoạt động dọn rác làm sạch sông Hương, quảng bá các sản phẩm qua các gian hàng hội chợ tại Phu Vân Lâu, diễu hành xe vespa vòng quang kinh thành Huế,...

Kết luận tại buổi họp, đồng chí Phan Thanh Hải đề nghị các thành viên đại diện cho các sở, ngành tham gia chủ động phối hợp để triển khai các hoạt động đảm bảo có hiệu quả, đặc biệt cần chú trọng truyên truyền để người dân và cộng đồng tham gia hưởng ứng, thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn cho các vận động viên, những người tham gia các hoạt động trên.

svhtt.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL