Hội thảo quốc tế về liên kết phát triển du lịch Việt Nam, Lào, Campuchia tại Bình Thuận
Lượt đọc: 64439Thời gian: 10:38 - 11/09/2015

(VHH) - Hội thảo quốc tế "Liên kết phát triển du lịch vùng duyên hải miền Trung với vùng Đông Nam bộ, Tây Nguyên, các tỉnh Nam Lào và Đông Bắc Campuchia" do Tổng cục Du lịch, Ban Điều phối vùng duyên hải miền Trung và tỉnh Bình Thuận phối hợp tổ chức sẽ diễn ra trong 2 ngày 11 và 12/9/2015 tại SeaLinks Beach Hotel (thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận).

Hội thảo nhằm phân tích, đánh giá tiềm năng, lợi thế và thực trạng phát triển du lịch, từ đó đưa ra các chính sách, giải pháp gắn kết phát triển các sản phẩm, loại hình du lịch của các tỉnh/thành phố vùng duyên hải miền Trung với vùng Đông Nam bộ, Tây Nguyên, các tỉnh Nam Lào và Đông Bắc Campuchia. Đồng thời tạo diễn đàn trao đổi, tiếp xúc trực tiếp giữa các nhà đầu tư, doanh nghiệp du lịch trong và ngoài nước, các tổ chức quốc tế với lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và lãnh đạo các tỉnh/thành phố liên quan.

Hội thảo với sự tham gia của hơn 500 đại biểu là đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành liên quan; cơ quan du lịch Lào và Campuchia; đại diện Đại sứ quán của gần 20 quốc gia tại Việt Nam; lãnh đạo thành phố Hà Nội cùng 19 tỉnh, thành thuộc các vùng duyên hải miền Trung, Đông Nam bộ, Tây Nguyên, trong đó có tỉnh Thừa Thiên Huế; lãnh đạo 4 tỉnh Nam Lào và 4 tỉnh Đông Bắc Campuchia; các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong nước và quốc tế; các chuyên gia về du lịch tại các viện nghiên cứu, trường đại học trong nước cùng các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài nước.

Trong khuôn khổ hội thảo, nhiều hoạt động sẽ được tổ chức, như: Triển lãm du lịch quốc tế khu vực tam giác phát triển Việt Nam, Lào, Campuchia có chủ đề "3 quốc gia, 1 điểm đến" (chiều 11/9); Hội thảo quốc tế liên kết phát triển du lịch Bình Thuận (sáng 12/9); Hội nghị xúc tiến và đối thoại với các nhà đầu tư (chiều ngày 12/9). Được biết, trong dịp này, lãnh đạo tỉnh Bình Thuận sẽ ký thỏa thuận đầu tư cho 7 dự án du lịch trên địa bàn tỉnh.

BM (Theo TITC)
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày