Nâng cao ý thức người dân trong Ngày Du lịch Thế giới 2015
Lượt đọc: 63437Thời gian: 11:14 - 23/09/2015

(VHH) - Ngày Du lịch Thế giới được kỷ niệm vào ngày 27/9 hàng năm, là sự kiện mang tính toàn cầu nhằm nhấn mạnh các giá trị xã hội, văn hóa, chính trị và kinh tế do du lịch mang lại. Năm nay, ngày Du lịch Thế giới 2015 mang chủ đề "Một tỷ du khách, một tỷ cơ hội", nhấn mạnh đến tiềm năng mà một tỷ du khách mang lại đối với tăng trưởng kinh tế - xã hội, phát triển toàn diện và bảo vệ môi trường.

Trong thông điệp gửi đi nhân Ngày Du lịch Thế giới 2015, Tổng Thư ký UNWTO Taleb Rifai nhấn mạnh: "Hiện nay, mỗi năm có hơn một tỷ du khách đến thăm các điểm du lịch quốc tế. Chính một tỷ du khách đã đưa du lịch trở thành ngành kinh tế hàng đầu, đóng góp 10% tổng GDP toàn cầu, 6% tổng kim ngạch xuất khẩu của toàn thế giới". Ông Taleb Rifai cũng khẳng định du lịch không chỉ là đến một địa điểm - du lịch vươn khắp toàn cầu. Mỗi khi chúng ta đi du lịch, chúng ta trở thành một phần của sự di chuyển trên toàn cầu, có sức mạnh thúc đẩy các thay đổi tích cực cho hành tinh chúng ta và cho tất cả mọi người.

Thành lập từ năm 1960, qua 55 năm phát triển, ngành Du lịch đã định hình và trở thành ngành kinh tế với những đóng góp quan trọng cho công cuộc phát triển kinh tế - xã hội. Năm 2014, Việt Nam đón 7,87 triệu lượt du khách quốc tế. Tổng thu từ du lịch đạt khoảng 230 nghìn tỷ đồng, đóng góp khoảng 6% vào GDP. Doanh thu ngoại tệ từ du lịch chỉ đứng sau 4 ngành xuất khẩu hàng hóa là dầu thô, dệt may, giày dép, thủy sản.

BM (VNTourism)
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày