Khách sạn Saigon Morin: Hội thi chế biến món ăn 2015
Lượt đọc: 68136Thời gian: 17:46 - 30/09/2015

(VHH) - Nhằm tìm kiếm những tài năng chế biến món ăn và bổ sung thực đơn cho khách sạn để phục vụ du khách, khách sạn Saigon Morin tổ chức hội thi chế biến món ăn 2015.

Có 20 thí sinh tham gia hội thi, được chia thành hai bảng, bảng dành cho những nhân viên bếp bậc cao và bảng dành cho những nhân viên các bộ phận khác của khách sạn. Trong thời gian 2 tiếng, mỗi thí sinh tham gia thi phải chế biến, trình bày một món ăn chính và một món ăn phụ bằng nguyên liệu thực phẩm tại địa phương với thực đơn món ăn cung đình, món ăn đặc sản Huế. 

Một số món ăn chính được các thí sinh chọn để chế biến và trình bày khá tinh tế, ngon và đẹp mắt như Phượng hoàng khai vị, Cơm nem trứng muối, bún chay, gỏi sen Tịnh Tâm, Nem cuốn tôm hạt sen hay món ăn phụ là các loại chè Huế như chè khoai lang, chè bí đỏ, thạch đông sương... Sau khi chế biến và trình bày, thí sinh có phần thuyết trình giới thiệu món ăn của mình trước Ban giám khảo.

Qua hội thi, Ban giám khảo sẽ chấm và trao giải cho các món ăn chất lượng cao và được lãnh đạo khách sạn chọn để bổ sung vào thực đơn, phục vụ khách.

theo Nhật Mai (TRT)
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày