Dâng hoa, dâng hương kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/2).
Lượt đọc: 10274Thời gian: 10:52 - 03/02/2021

(VTH) - Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/2/1930 - 03/2/2021), sáng nay (03/2), tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh và thành phố Huế long trọng tổ chức lễ dâng hoa lên Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tham dự có các đồng chí: Lê Trường Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Nam Tiến, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh và thành phố Huế; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh.

Trong không khí trang nghiêm, lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo thành phố Huế đã dâng lẵng hoa tươi thắm lên Chủ tịch Hồ Chí Minh và mặc niệm tưởng nhớ công lao trời biển của vị lãnh tụ tài ba đã hy sinh cả cuộc đời vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Cách đây 91 năm, Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời là bước ngoặt to lớn trong lịch sử cách mạng nước ta, đánh dấu một mốc son chói lọi trên con đường phát triển của dân tộc. Dưới sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng, đất nước ta, dân tộc ta đã giành được những thắng lợi vẻ vang. Phát huy truyền thống, Đảng bộ và Nhân dân Thừa Thiên Huế nguyện suốt đời học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tiếp tục nỗ lực phấn đấu, gặt hái những thành tựu to lớn, toàn diện trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng Đảng, bảo vệ đất nước, nhanh chóng thực hiện được mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Trước đó, Đoàn đã đến dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Huế. Tại đây, đoàn đã thành kính đặt vòng hoa tươi thắm với dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ”, dâng hương và dành những phút mặc niệm để tưởng nhớ, đồng thời đã đánh 7 hồi chuông tại tháp chuông Hòa Bình để tri ân sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú trên mọi miền của đất nước đã dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

svhtt.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày