Dí dỏm, yêu đời cùng "Làng vui chơi, làng ca hát"
Lượt đọc: 838Thời gian: 10:13 - 01/07/2022

Được thể hiện bởi những diễn viên nghiệp dư của 2 làng: Vân Thê, Thanh Thủy Chánh (xã Thủy Thanh – TX. Hương Thủy), chương trình “Làng vui chơi, làng ca hát” giúp ngày cuối lễ hội “Chợ quê ngày hội” hưởng ứng Festival Huế 2022 thêm ấn tượng và tràn ngập tiếng cười.

Mong muốn lan tỏa thông điệp luôn tràn ngập lạc quan, yêu đời cùng niềm tự hào về những giá trị lịch sử, bản sắc văn hóa của Hương Thủy nói chung, Thủy Thanh nói riêng, “Làng vui chơi, làng ca hát” đã đem đến cho khán giả những tiết mục đặc sắc mang đậm hồn quê vui tươi, sôi động. 

Với sự tham gia của những người nông dân hồn hậu, chân chất nhưng không kém phần tháo vát, khéo léo và dí dỏm, “Làng vui chơi, làng ca hát” là chương trình thi tài kết hợp giữa sân khấu, ngoại cảnh và hoạt động dân gian truyền thống thông qua 3 phần thi: Nghề truyền thống (làm bánh lọc); Tiếng hát chợ làng (hát, thơ ca, vè, hò giã gạo… trực tiếp trên sân khấu); Cả làng cùng vui (tham gia các trò chơi liên hoàn: cây xe đạp nước, đi cầu khỉ).

Không chỉ tăng thêm ấn tượng đối với du khách tại “Chợ quê gày hội”, “Làng vui chơi, làng ca hát” còn cho thấy sự khéo léo, khả năng am tường lịch sử văn hóa bản địa, đồng thời có những sáng kiến trong hoạt động sản xuất kinh doanh nông nghiệp, phát triển kinh tế nông thôn, tinh thần giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa của người dân nơi đây.

Võ Đại Nhân
Các tin khác
Xem tin theo ngày