Trao 74 suất học bổng khuyến tài Nguyễn Chí Thanh cho học sinh đoạt giải quốc gia
Lượt đọc: 189Thời gian: 09:30 - 08/05/2024

Chiều 7/5, Hội Khuyến học tỉnh phối hợp với Quỹ Học bổng khuyến tài Nguyễn Chí Thanh và Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức trao thưởng cho học sinh đoạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia, năm học 2023-2024. Dự buổi lễ có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ.

Trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2023 - 2024, tỉnh Thừa Thiên Huế có 74 học sinh đoạt giải, gồm: 3 giải Nhất, 20 giải Nhì, 22 giải Ba và 29 giải Khuyến khích. Đây là năm học mà các đội tuyển đạt số giải cao nhất từ trước đến nay, vượt 12 giải so với năm học trước.

Với kết quả này, đoàn học sinh Thừa Thiên Huế tiếp tục là một trong 10 đơn vị trên toàn quốc có tỉ lệ học sinh đạt giải cao, duy trì được vị thế là một trong những trường có nhiều giải quốc gia trên toàn quốc.

Để động viên, khích lệ thành tích đạt được của các em học sinh, Quỹ Học bổng khuyến tài Nguyễn Chí Thanh đã trao 74 suất học bổng với tổng trị giá 148 triệu đồng.

Đây là nguồn động viên, khích lệ các em tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp và làm giàu thêm bảng vàng thành tích mà lớp lớp các thế hệ học sinh tỉnh nhà đã đạt được trong những năm qua.

Phát biểu tại lễ trao học bổng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ biểu dương những thành tích các em học sinh đã đạt được trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia vừa qua; đồng thời, bày tỏ mong muốn, các em sẽ phát huy những thành tích đã đạt được, tiếp tục nỗ lực để học tốt, góp phần làm rạng danh truyền thống của quê hương Thừa Thiên Huế.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ cũng đánh giá cao nỗ lực của Hội Khuyến học tỉnh, Quỹ Học bổng khuyến tài Nguyễn Chí Thanh, luôn nỗ lực tìm các nguồn lực duy trì quỹ để động viên, khen thưởng, tiếp sức cho học sinh.

Minh Hiền (BTTH)
Các tin khác
Xem tin theo ngày