Truyền thông và cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản cho 150 công nhân Phú Lộc
Lượt đọc: 179Thời gian: 14:46 - 08/05/2024

Ngày 6/5, Hội Kế hoạch hoá gia đình tỉnh phối hợp cùng Chi cục Dân số tỉnh, Liên đoàn lao động huyện Phú Lộc tổ chức truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ sinh sản/ kế hoạch hoá gia đình cho 150 công nhân Công ty cổ phần One - One miền Trung.

Tại chương trình, các chuyên gia đã thông tin về bệnh tan máu bẩm sinh nhân ngày Thalassemia thế giới (8/5): Các biểu hiện, biến chứng, dịch vụ tầm soát, chẩn đoán. Ngoài ra, người dân có thể phòng bệnh bằng việc tư vấn và khám sức khỏe trước khi kết hôn. Một số vấn đề khác về chăm sóc sức khỏe sinh sản – kế hoạch hóa gia đình, các bệnh lây truyền qua đường tình dục, phòng chống HIV/AIDS… cũng được cung cấp, chia sẻ cho công nhân, người lao động.

Buổi truyền thông còn lồng ghép hình thức hỏi-đáp có tặng quà, tư vấn giải quyết các tình huống xảy ra trong thực tiễn. Dịp này, đội ngũ cán bộ y tế cũng tiến hành thăm khám, sàng lọc về sức khỏe cho những người có nhu cầu.

Đây là hoạt động được tổ chức thường niên các nhà máy, khu công nghiệp nhằm góp phần nâng cao nhận thức về sức khỏe sinh sản cho anh chị em công nhân lao động.

Ngô PHú Giang (BTTH)
Các tin khác
Xem tin theo ngày