Trao lại 160 triệu đồng cho người chuyển khoản nhầm
Lượt đọc: 199Thời gian: 14:41 - 09/05/2024

Chiều 8/5, Công an phường Gia Hội (TP. Huế) cho biết, đã tiến hành các thủ tục cần thiết để trao trả lại 160 triệu đồng cho một người dân chuyển khoản nhầm.

Trước đó, Công an phường Gia Hội tiếp nhận tin báo của anh Đặng Minh Hoàng (SN 1998), trú tại địa bàn phường là quản lý một quầy thuốc tây trên địa bàn.

Anh Hoàng cho biết, có một khách hàng số tài khoản Tran Duc Minh, Ngân hàng TMCP Phương Đông chuyển nhầm số tiền 160 triệu đồng trong quá trình thanh toán hoá đơn mua thuốc.

Từ thông tin này, Công an phường Gia Hội đã nhanh chóng xác minh, làm rõ người chuyển nhầm là anh Trần Đức Minh (SN 1991), trú tại phường Gia Hội. Sau khi xác minh làm rõ, Công an phường Gia Hội đã mời anh Minh đến trụ sở và tiến hành các thủ tục trao trả lại tài sản.

Ngày 8/5, Công an phường Phú Nhuận (TP. Huế) cũng đã tiến hành các thủ tục để trao trả 1 ví tiền bên trong có tiền mặt và nhiều giấy tờ cá nhân mang tên Nguyễn Trung Tín, trú tại phường Tây Lộc (TP. Huế).

Trước đó, anh Tín không may đánh rơi ví tiền tại cây xăng dầu (địa chỉ 90 đường Hùng Vương, TP. Huế). Anh Nguyễn Hữu Lộc, trú tại phường Phú Nhuận nhặt được và mang đến Công an phường Phú Nhuận để trình báo.

Nghĩa cử cao đẹp của 2 anh Đặng Minh Hoàng và Nguyễn Hữu Lộc đã được lực lượng công an biểu dương nhằm lan tỏa thêm những hành động đẹp trong cộng đồng.

Trần Anh Phong (BTTH)
Các tin khác
Xem tin theo ngày