Trân quý những hành động đẹp
Lượt đọc: 210Thời gian: 09:25 - 10/05/2024

Trong cuộc sống thường nhật, dù chỉ những việc làm, hành động nhỏ, nhưng thật ý nghĩa và trân quý biết bao.

Tối một ngày đầu tháng 5/2024, tổ công tác do Phó Trạm trưởng Trạm CSGT Phú Lộc, Phòng CSGT Công an tỉnh -  Trung tá Hoàng Kim Hữu làm tổ trưởng đang thực hiện nhiệm vụ tại Km 859 QL 1A thì phát hiện 2 thanh niên (1 nam 1 nữ) đang đi bộ trên đường, áo quần ướt do lúc đó trời mưa.

Qua thăm hỏi, tổ công tác biết, 2 người thanh niên này là anh em cùng cha khác mẹ tên là Lê Anh Tuấn (SN 1999) quê quán huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ và Đào Thế Phương Châm (SN 2004), quê quán TP. Phan Rang, tỉnh Ninh Thuận.

2 anh em Tuấn và Châm đều làm công nhân ở tỉnh Bình Phước, đang trên đường trở về quê. Do không có tiền, cả 2 xin xe ra tới đèo Hải Vân thì nhà xe mời xuống. Từ đó, 2 anh em đi bộ từ đèo Hải Vân đến khu vực Km 859 trong tình trạng cả ngày chưa ăn uống gì.

Thấu hiểu hoàn cảnh của 2 anh em, các cán bộ, chiến sĩ của tổ công tác đã hỗ trợ ăn uống và chia sẻ một ít kinh phí đi đường; đồng thời, đón xe về quê tại tỉnh Phú Thọ cho 2 anh em.

Hành động đẹp của các cán bộ, chiến sĩ trong tổ công tác của Trạm CSGT Phú Lộc đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, văn hóa ứng xử phục vụ Nhân dân. Qua đó, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ CSGT Công an tỉnh thân thiện, nhân văn - vì Nhân dân phục vụ.

Sau khi hành động đẹp này được lan tỏa trên các trang mạng xã hội và phương tiện thông tin đại chúng, nhiều người đã bày tỏ sự đồng tình, chia sẻ: “Cám ơn hành động đẹp của các chiến sĩ công an, những mảnh đời còn thương lắm”. “Ấm lòng tình người, cám ơn các chú công an”…

Hành trình “Nồi cháo yêu thương - gửi trọn tình thương” được Đoàn Thanh niên Công an TX. Hương Trà triển khai từ năm 2017 đến nay. Chương trình là “món quà đặc biệt” của tuổi trẻ Công an TX. Hương Trà dành tặng các bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2) và Trung tâm Y tế TX. Hương Trà.

Từ 6 giờ 30 phút các buổi sáng thứ 7, các đoàn viên, thanh niên Công an TX. Hương Trà đã có mặt tại trụ sở đơn vị để chuẩn bị nguyên liệu và chế biến nồi cháo yêu thương. Sau khi hoàn thành công đoạn nấu, cháo được đưa đến khu vực trung tâm của Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2), Trung tâm Y tế TX. Hương Trà.

Đối với những bệnh nhân không đến được điểm nhận cháo hoặc không có người nhà chăm sóc sẽ được cán bộ, chiến sĩ đoàn viên Công an TX. Hương Trà trực tiếp mang đến tận khoa, phòng của bệnh viện.

Đại úy Nguyễn Sư Thanh, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an TX. Hương Trà cho biết, qua 128 lần tổ chức, chương trình đã tạo được nhiều dấu ấn tốt đẹp trong lòng người bệnh, Nhân dân địa phương và cán bộ, nhân viên Bệnh viện Trung ương Huế, Trung tâm Y tế TX. Hương Trà.

Thông qua chương trình, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Công an TX. Hương Trà mong muốn, nâng cao công tác giáo dục truyền thống cho cán bộ, đoàn viên; góp phần xây dựng, bồi dưỡng lý tưởng, khát vọng cống hiến; kịp thời động viên tuổi trẻ Công an TX. Hương Trà tiếp tục nỗ lực, phấn đấu và trưởng thành hơn nữa, trách nhiệm hơn nữa với cộng đồng, xã hội.

Thiếu tá Lê Viết Phương, Trưởng Ban Thanh niên Công an tỉnh khẳng định, giúp đỡ 2 anh em trong lúc khó khăn của cán bộ, chiến sĩ Trạm CSGT Phú Lộc và “Nồi cháo yêu thương – gửi trọn tình thương” của Công an TX. Hương Trà là 2 hành động đẹp, ý nghĩa trong nhiều hành động đẹp của tuổi trẻ công an các đơn vị, địa phương trong toàn tỉnh thời gian qua. Những hành động đó thể hiện rõ vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo trong triển khai các phong trào hướng về cơ sở, vì người dân phục vụ. Mong rằng, những hành động đẹp của từng cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng tiếp tục được lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới để cuộc sống thêm ý nghĩa.

HU (Theo Tâm Anh-Báo TTH)
Các tin khác
Xem tin theo ngày