Quảng Điền kỷ niệm 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn
Lượt đọc: 170Thời gian: 09:35 - 13/05/2024

Ngày 12/5, Hội Truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh huyện Quảng Điền tổ chức kỷ niệm 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh, Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19/5/1959 - 19/5/2024). Tham dự có gần 100 hội viên đại diện cho hơn 160 hội viên của Hội.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu, hội viên đã  ôn lại truyền thống Hội, góp sức cùng với cả nước, nhiều người con ưu tú của Quảng Điền được vinh dự đứng trong hàng ngũ cán bộ chiến sĩ Trường Sơn năm xưa tham gia, phục vụ chiến đấu và đã có người ngã xuống hoặc bỏ lại một phần xương máu trên tuyến đường Trường Sơn huyền thoại.

65 năm với những đổi thay, nhưng những cán bộ chiến sĩ Trường Sơn năm xưa vẫn vẹn nguyên những ký ức hào hùng ngày nào. Hội Truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh huyện Quảng Điền được thành lập ngày 14/3/2019. Đến nay, Hội đã tập hợp 165 cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong tham gia, sinh hoạt.

Với bản chất “Bộ đội Cụ Hồ”, các cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong tiếp tục động viên, giúp đỡ nhau cả về tinh thần và vật chất, vượt qua khó khăn, tiếp tục phát huy truyền thống của bộ đội Trường Sơn anh hùng trong cuộc sống.

 Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Tuấn Anh trân trọng đánh giá cao những đóng góp của cựu cán bộ, chiến sĩ Trường Sơn, đường Hồ Chí Minh. Đồng thời mong muốn, mỗi hội viên sẽ tiếp tục phát huy các giá trị lịch sử, cống hiến trí tuệ để cùng với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện nhà đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vươn lên quyết tâm xây dựng huyện Quảng Điền trở thành huyện Nông thôn mới nâng cao và xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Thái Bình (Báo TTH)
Các tin khác
Xem tin theo ngày