Đặc sắc chương trình nghệ thuật kỷ niệm 15 năm “Lăng Cô – Vịnh đẹp thế giới”
Lượt đọc: 159Thời gian: 09:25 - 14/05/2024

Tối 11/5, UBND huyện Phú Lộc long trọng tổ chức Kỷ niệm 15 năm “Lăng Cô – Vịnh đẹp thế giới”. Dự chương trình có Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương; Ông Kang Byung - Suk, Phó Chủ tịch Hiệp hội các Vịnh đẹp nhất Thế giới, Phụ trách khu vực Châu; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Thường trực HĐND – UBND – Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh; lãnh đạo huyện Phú Lộc và cùng đông đảo du khách và bà con nhân dân đón xem chương trình nghệ thuật.

Vịnh Lăng Cô là một trong những danh thắng thiên nhiên đẹp nhất Việt Nam, là vịnh biển gần như nguyên sơ nằm dưới chân đèo Hải Vân, với bãi tắm phẳng lì, nước xanh ngắt cùng hệ sinh thái rất đa dạng, phong phú; nằm giữa hai thành phố lớn là Huế và Đà Nẵng, trên con đường di sản miền Trung “Phong Nha - Kẻ Bàng - Cố đô Huế - Phố cổ Hội An - Thánh địa Mỹ Sơn” và hành lang kinh tế Đông - Tây đang trên đà hội nhập, phát triển. Tháng 5/2009, tại Hội nghị thượng đỉnh lần thứ V của Câu lạc bộ những vịnh đẹp nhất thế giới (Worldbays Club) tổ chức tại thành phố Setubal (Bồ Đào Nha), Vịnh Lăng Cô (huyện Phú Lộc) được bầu chọn là thành viên thứ 30 của Câu lạc bộ.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình phát biểu tại lễ kỷ niệm

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình, cho biết sau 15 năm tham gia câu lạc bộ và được công nhận là vịnh đẹp thế giới, với sự hỗ trợ hiệu quả của các Ban, bộ, ngành trung ương và tỉnh Thừa Thiên Huế, cùng với sự nỗ lực của huyện Phú Lộc, Lăng Cô đã có những sự phát triển vượt bậc. Với thương hiệu của mình, Lăng Cô đã thu hút lượng lớn khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng, góp phần phát triển du lịch của tỉnh. Bên cạnh đó, cùng với Chân Mây, Lăng Cô đã trở thành điểm đến yêu thích của các nhà đầu tư kinh doanh du lịch dịch vụ trong nước và quốc tế, nhiều dự án có quy mô lớn đã và đang được tiến hành xây dựng. Đặc biệt đã làm tốt công tác bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp của vịnh Lăng Cô.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đánh giá cao và chúc mừng những kết quả hết sức to lớn mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Phú Lộc, thị trấn Lăng Cô đã nỗ lực đạt được trong suốt thời gian qua.

Hiện nay, tỉnh Thừa Thiên Huế đang tập trung đầu tư phát triển mạnh cơ sở hạ tầng, trên cơ sở tiếp tục bảo vệ, giữ gìn những giá trị tự nhiên, cảnh quan tuyệt đẹp và môi trường biển Lăng Cô, kết hợp với đầu tư phát triển, phát huy giá trị Vịnh đẹp Lăng Cô một cách hiệu quả và bền vững. Với quyết tâm đưa Lăng Cô phát triển mạnh mẽ, tương xứng với tiềm năng thế mạnh vượt trội, là kết nối quan trọng trong chuỗi đô thị từ Huế - Chân Mây - Lăng Cô  - Ðà Nẵng - Hội An trên hành trình "Con đường di sản miền Trung". Đồng thời là điểm đến quan trọng của hành lang kinh tế Đông – Tây.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đề nghị cần thực hiện tốt công tác quy hoạch và triển khai các giải pháp hoàn thiện kết cấu hạ tầng kỹ thuật để thực hiện các nội dung tại Quyết định số 108/QĐ-TTg ngày 26/01/2024 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch chung đô thị Thừa Thiên Huế đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065 vừa được công bố, Lăng Cô được định hướng phát triển gắn kết lâu dài với cảng nước sâu, khu công nghiệp và thương mại quốc tế Chân Mây, đô thị Chân Mây trong lộ trình xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, bảo đảm phát triển bền vững và toàn diện các chức năng nghỉ ngơi, sinh sống và làm việc của một đô thị lớn. Qua đó, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá, nhấn mạnh vai trò hạt nhân của Vịnh Lăng Cô trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của địa phương và tiếp tục thực hiện tốt các cam kết của Hiệp hội câu lạc bộ các vịnh đẹp thế giới với các tiêu chí trong việc bảo vệ môi trường, đảm bảo phát triển xanh, bền vững tại khu vực Vịnh Lăng Cô.

Đồng thời, tập trung các giải pháp để tạo ra các sản phẩm du lịch đặc sắc trên cơ sở phát huy thương hiệu quốc tế, tiềm năng thế mạnh của Vịnh Lăng Cô, tạo động lực để kêu gọi đầu tư và phát triển du lịch dịch vụ trong thời gian tới.

“Với sự quan tâm của tỉnh, sự quyết tâm của chính quyền địa phương, tin rằng Vịnh Lăng Cô sẽ tiếp tục có nhiều sự phát triển hơn nữa trong thời gian tới, đóng góp xứng đáng trong công cuộc phát triển kinh tế xã hội của địa phương, đem đến cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho người dân, đóng góp xứng đáng vào tiến trình đưa Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương theo tinh thần Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị”, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh.

Các đại biểu tham dự tại chương trình kỷ niệm

Theo lãnh đạo huyện Phú Lộc, chương trình kỷ niệm diễn ra từ ngày 10/5 đến ngày 12/5/2024 với nhiều hoạt động như, chương trình nghệ thuật đặc sắc đêm kỷ niệm với sự góp mặt của các ca sĩ nổi tiếng, các hoạt động văn hoá, thể thao truyền thống và hiện đại. Trong đó có chương trình bắn pháo hoa tầm thấp, hoạt động ẩm thực, lễ hội cầu ngư, đua thuyền truyền thống, dù lượn…, nhằm quảng bá nét đẹp văn hóa Việt Nam đến với khách du lịch, bạn bè trong và ngoài nước.

Cũng trong dịp kỷ niệm 15 năm vịnh Lăng Cô được công nhận là vịnh đẹp nhất thế giới, UBND huyện Phú Lộc cũng sẽ khai trương tuyến phố đi bộ đường Nguyễn Văn ở ven đầm Lập An. Đây là hoạt động nhằm góp phần tạo ra những sản phẩm du lịch đặc sắc phục vụ nhân dân, du khách trong nước và quốc tế. Đồng thời kích cầu du lịch, đặc biệt là trong dịp hè năm 2024, tạo tiền đề cho những năm tiếp theo đưa Lăng Cô trở thành điểm đến hấp dẫn trên con đường thiên lý Bắc - Nam.

T.N (theo thuathienhue.gov.vn)
Các tin khác
Xem tin theo ngày