Hướng dẫn sơ cấp cứu đuối nước cho học sinh
Lượt đọc: 186Thời gian: 09:25 - 14/05/2024

Ngày 11/5, Chi đoàn Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh phối hợp với Đoàn Thanh niên Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh; Bộ môn Gây mê hồi sức Cấp cứu - Trường ĐH Y Dược, ĐH Huế triển khai lớp tập huấn “Sơ cấp cứu đuối nước và dinh dưỡng học đường” tại trường THCS Vinh Hiền - Phú Lộc.

170 em học sinh khối 6 và 8 của Trường THCS Vinh Hiền được cung cấp kiến thức về phòng, chống đuối nước, thực hành kỹ năng về sơ cấp cứu đuối nước. Các em còn được nghe báo cáo viên trình bày về các tình huống thực tế với những giải pháp thiết thực nhằm trang bị kiến thức dự phòng đuối nước cho bản thân và biết cách xử lý, giúp đỡ nạn nhân gặp đuối nước.

Bên cạnh đó, các cán bộ CDC Huế còn chia sẻ cho các em thông tin về tháp dinh dưỡng, tầm quan trọng của dinh dưỡng và ứng dụng tháp dinh dưỡng trong thực đơn hằng ngày.

Dịp này, đoàn đã tặng 170 tuýp Berocca cho 170 học sinh tham gia và 10 suất quà cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn, góp một phần nhỏ chung tay giúp đỡ các em trong học tập, đời sống.

Ngô PHú Giang (BTTH)
Các tin khác
Xem tin theo ngày