Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế
Khai mạc Hội Báo Xuân Tân Sửu - 2021
Lượt đọc: 1531Thời gian: 09:49 - 06/02/2021

(VTH) - Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và đón Tết Xuân Tân Sửu, chiều 03/02, tại 22B Lê Lợi (TP Huế) Hội Nhà báo Thừa Thiên Huế phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Khai mạc Hội Báo Xuân Tân Sửu năm 2021.

Hội Báo Xuân năm nay có sự phối hợp, tham gia của 18 cơ quan, đơn vị gồm: báo in, báo nói, báo hình, báo điện tử với sự góp mặt của gần 400 tờ báo Xuân, báo Tết, chương trình phát thanh, truyền hình đón mừng năm mới và nhiều ấn phẩm thông tin của các sở, ban, ngành địa phương trong tỉnh. Đặc biệt là sự hỗ trợ, cộng hưởng của các Văn phòng đại diện, thường trú đã gửi ấn phẩm của mình tham gia trưng bày, phục vụ bạn đọc.

Với chủ đề “Báo chí đồng hành cùng sự phát triển của quê hương, đất nước, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị đưa tỉnh Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương” trên nền tảng bảo tồn, phát huy giá trị di sản cố đô và bản sắc văn hóa Huế, với đặc trưng văn hóa, di sản, sinh thái, cảnh quan, thân thiện môi trường và thông minh, Hội báo xuân năm nay đã giới thiệu với độc giả nhiều giai phẩm có nội dung phong phú, hình thức trình bày đẹp, mới lạ. Đây là một một hoạt khởi đầu cho chuỗi các hoạt động văn hóa, lễ hội đầu năm Tân Sửu của tỉnh, thu hút sự tham gia của báo giới và độc giả trên địa bàn.

Hội báo xuân năm nay, Sở Văn hóa và Thể thao tham gia Ấn phẩm Văn hóa Huế. Đây là ấn phẩm truyền thống của Ngành Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế được phát hành gần 20 năm nay. Ấn phẩm dày 270 trang, đăng tải gần 60 bài viết, cùng các tin hoạt động với nội dung phong phú, trình bày đẹp, bao gồm các bài viết chủ đề về Đảng, Bác Hồ, các bài nghiên cứu về văn hóa, lịch sử, bài viết phản ánh hoạt động của ngành trong bối cảnh một năm toàn ngành đã vượt qua khó khăn, thách thức, tổ chức thành công nhiều hoạt động văn hóa thể thao, sự kiện chính trị quan trọng, để lại nhiều dấu ấn nổi bật; đồng thời đánh giá và định hướng triển khai các chương trình, đề án quan trọng của tỉnh về văn hóa, thể thao trong năm 2021. Tiêu biểu là các bài viết về thực hiện Đề án Huế - Kinh đô áo dài, Huế kinh đô ẩm thực Việt Nam, đưa Ca Huế thành sản phẩm văn hóa du lịch đặc thù... đặt trong bối cảnh Nghị quyết 54-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển Thừa Thiên Huế.

Hội Báo Xuân năm nay diễn ra đến hết ngày 17/2 (tức mồng 6 Tết Âm lịch). Kết thúc trưng bày, Ban tổ chức tặng toàn bộ số báo cho các xã vùng sâu vùng xa và các đồn Biên phòng đóng trên địa bàn của tỉnh phục vụ cán bộ chiến sỹ đang làm nhiệm vụ canh giữ biên cương Tổ quốc. 

Tại buổi khai mạc, Ban Tuyên giáo tỉnh Thừa Thiên Huế đã tặng giấy khen cho 1 văn phòng đại diện và 15 phóng viên thường trú có nhiều thành tích trong công tác tuyên truyền về tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2020; Hội Nhà báo tỉnh Thừa Thiên Huế trao Giấy khen cho 12 đơn vị tham gia tích cực trong Hội báo xuân Tân Sửu - 2021.

Cũng trong dịp này, Thư viện Tổng hợp tỉnh đã phối hợp với các đơn vị, Ban tổ chức thực hiện không gian trưng bày, giới thiệu các loại sách, báo, tạp chí, ấn phẩm... về chào Xuân Tân Sửu. 

svhtt.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày