Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế
Chương trình “Tết Huế” cổ truyền Tân Sửu 2021 với chủ đề “Gắn kết yêu thương”
Lượt đọc: 708Thời gian: 10:28 - 06/02/2021

(VTH) - Sáng 5/2 (ngày 24 tháng Chạp), tại Công viên Thương Bạc Huế đã diễn ra Lễ Khai mạc chương trình “Tết Huế” cổ truyền Tân Sửu 2021 với chủ đề “Gắn kết yêu thương”. Chương trình do Ban Dân vận Thành uỷ Huế phối hợp với UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các phòng ban, đơn vị, các đoàn thể chính trị - xã hội TP. Huế tổ chức.

Với chủ đề “Gắn kết yêu thương”, chương trình Tết Huế 2021 là sự tiếp nối, phát huy hiệu quả của chương trình Tết Huế từ năm 2018 đến nay, được tổ chức quy mô hơn, nội dung phong phú và đa dạng hơn nhằm tái hiện các hoạt động văn hoá truyền thống của người dân Huế trong dịp đón tết cổ truyền.

Năm nay, chương trình quy tụ 57 đội đến từ 27 phường, các cơ quan và lực lượng vũ trang trên địa bàn thành phố Huế qua các hoạt động, như: Thi làm mứt gừng, bánh thuẫn, hội thi gói và nấu bánh chưng, bánh tét ngày tết; không gian trải nghiệm các nghề truyền thống Huế như thư pháp, hoa giấy, tò he và các sản phẩm đặc sản địa phương; không gian ẩm thực Huế; không gian trải nghiệm trò chơi dân gian; trình diễn mâm cúng Cỗ lên Nêu; Chương trình “Đêm hội sắc Xuân”…

Theo Ban tổ chức, chương trình Tết Huế 2021 có ý nghĩa đặc biệt, ngoài việc giữ gìn và phát huy những giá trị văn hoá truyền thống ngày tết của người dân thông qua các hoạt động, hội thi, chương trình còn chung tay, chia sẻ đói với các bà con nghèo và khó khăn, các sản phẩm của hội thi như bánh chưng, bánh tét hay mứt gừng, bãnh thuẫn sẽ được trao tặng cho các hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn, các nạn nhân chất độc da cam, trung tâm nuôi dạy trẻ em mồ côi, khuyết tật trên địa bàn TP. Huế nhằm mang đến cho bà con và các em nhỏ một cái tết ấm no, ý nghĩa… Góp sức xây dựng hình ảnh một thành phố Huế giàu bản sắc văn hóa, nhân văn theo tinh thần Nghị quyết 54/2019 của Bộ Chính trị.

Tổ chức trong thời điểm dịch COVID- 19 đang diễn biến phức tạp, nên công tác phòng chống dịch được Ban tổ chức đặc biệt quan tâm. Các thành viên tham gia chương trình bắt buộc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, quét mã QR để đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng.

TP (Theo CTTĐT TP Huế)
Các tin khác
Xem tin theo ngày