Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế
Bám sát cơ sở trước, trong và sau Tết Nguyên đán để phòng chống dịch COVID-19
Lượt đọc: 788Thời gian: 19:24 - 09/02/2021

(VTH) - Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tại cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 diễn ra chiều 9/2.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, tình hình dịch bệnh COVID-19 ngày càng diễn biến phức tạp tại các tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh; dịch bệnh diễn ra đúng thời điểm dịp cuối năm, người dân từ các địa phương trở về quê ăn Tết cổ truyền dân tộc với số lượng lớn, nguy cơ lây nhiễm từ bên ngoài vào Thừa Thiên Huế rất cao.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND cấp huyện; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung cao độ, nghiêm túc triển khai thực hiện công tác phòng chống dịch dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, không được lơ là, chủ quan, bám sát địa bàn trước, trong và sau Tết. Toàn tỉnh phải hoàn thành hệ thống kết nối để giám sát chặt chẽ, yêu cầu các địa phương sớm thành lập tổ phòng chống dịch cộng đồng.

Các đơn vị, địa phương tổ chức cập nhật báo cáo số liệu kiểm soát công dân từ vùng dịch đến địa phương qua phần mềm theo hướng dẫn của Sở Thông tin và Truyền thông. Tăng cường kiểm tra và xử phạt nghiêm các đối tượng không chấp hành nghiêm túc quy định phòng dịch của tỉnh, đặc biệt là hành vi không đeo khẩu trang theo quy định, khai báo y tế không trung thực... nhằm nâng cao ý thức phòng dịch trong cộng đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ phát biểu chỉ đạo tại buổi họp giao ban trực tuyến về phòng chống dịch bệnh COVID-19

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức lấy mẫu xét nghiệm PCR đối với các trường hợp F1 và F2 đảm bảo nguyên tắc phòng dịch. Sở Y tế tham mưu cho UBND tỉnh về việc áp dụng các biện pháp hạn chế đi lại nhằm phòng chống dịch hiệu quả; tham mưu Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh về các giải pháp công nghệ để quản lý, giám sát việc khai báo y tế đối với các công dân đến Thừa Thiên Huế.

Các cơ quan thông tấn, báo cáo chí trên địa bàn tỉnh tiếp tục tăng cường, vận động các tổ chức, người dân và du khách trên địa bàn tỉnh không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, đẩy mạnh chỉ đạo thực hiện việc thực hiện yêu cầu 5K, trước hết là đeo khẩu trang, không tụ tập đông người, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

TP (Theo CTTĐT tỉnh)
Các tin khác
Xem tin theo ngày