Tìm kiếm chuyên trang
Hội thi ẩm thực “Hương vị xứ Huế”
Lượt đọc: 52Thời gian: 14:49 - 13/03/2024

Thiết thực kỉ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910-8/3/2024), Công đoàn cơ sở Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức Hội thi ẩm thực với chủ đề  “Hương vị xứ Huế”.

 

Tham dự Hội thi có hơn 50 đoàn viên đến từ các Công đoàn cơ sở thành viên trực thuộc Công đoàn cơ sở Sở Văn hóa và Thể thao. Sau 60 phút trổ tài, với sự khéo léo và tinh tế trong cách chế biến, trưng bày, các đội dự thi đã đem lại nhiều món ăn hấp dẫn mang phong cách đặc trưng của xứ Huế. Nhiều món ăn mang đậm hương vị cung đình lẫn dân gian đã được các đội dự thi giới thiệu như: “Nem công chả phượng”, “Tình sen”, “Bạch ngọc liên hoa”, “Cơm niêu xứ Huế”, “Bánh béo Huế thương”...

Phát biểu bế mạc Hội thi, đồng chí Nguyễn Văn Hà - Ủy viên thường vụ Công đoàn cơ sở Sở Văn hóa và Thể thao khẳng định: “Hội thi hôm nay là hoạt động nhằm tôn vinh văn hóa ẩm thực huế, đồng thời tạo không khí vui tươi, phấn khởi, thắt chặt tình đoàn kết của các đoàn viên công đoàn. Đây cũng là dịp để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Văn hóa và Thể thao có cơ hội khẳng định mình, không chỉ giỏi về chuyên môn nghiệp vụ mà còn thực sự khéo léo về tề gia nội trợ.”

Kết thúc Hội thi, Ban Giám khảo đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03  giải Ba và 04 giải Khuyến khích. Trong đó giải Nhất thuộc về đội thi đến từ Công đoàn Bảo tàng Hồ Chí Minh; giả Nhì được trao cho CĐ Bảo tàng Mỹ thuật và CĐ  TT Văn hóa - Điện ảnh; Giải Ba thuộc về CĐ Cơ quan Sở Văn hóa và Thể thao, CĐ Bảo tàng Lịch sử, CĐ Trường TC Thể dục Thể thao và giải Khuyến khích thuộc về các đội còn lại.

Thu Mỹ
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

 

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 841.716
Truy cập hiện tại 63.714