Tìm kiếm chuyên trang
Lo tết cho người nghèo
Lượt đọc: 286Thời gian: 14:20 - 06/01/2021

VHH - Cùng với hệ thống chính trị huyện A Lưới, lực lượng Bộ đội Biên phòng (BĐBP) đóng quân trên địa bàn huyện đang huy động mọi nguồn lực để tổ chức các hoạt động chăm lo tết cho đồng bào khó khăn, gia đình chính sách nơi biên giới.

Trong căn nhà mới, niềm vui cũng rạng ngời trên khuôn mặt của những thành viên trong gia đình bà Hồ Thị Nương (trú tại thôn A Đâng, xã Hồng Thái, huyện A Lưới). Bà Nương nhớ lại: “Gia đình tôi thuộc diện hộ nghèo, đặc biệt khó khăn của xã Hồng Thái. Hai vợ chồng thường xuyên đau ốm, diện tích đất để trồng trọt cũng ít nên việc mưu sinh rất vất vả. Trước đây, mỗi lần mưa bão dù đã chằng buộc, che chắn nhưng vẫn bị mưa dột tứ bề, hắt cả vào giường. Nhờ Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh hỗ trợ kinh phí, Đồn Biên phòng Nhâm và chính quyền xã Hồng Thái giúp ngày công xây dựng nên giờ tôi mới có ngôi nhà khang trang, kiên cố. Tôi rất hạnh phúc vì giờ tôi có thể ngủ ngon giấc, gia đình chuẩn bị đón tết trong ngôi nhà mới khang trang”.

Ở A Lưới, các gia đình hộ nghèo, gia đình chính sách luôn được quan tâm. Trở lại thăm gia đình cụ Lê Hồng Ro, thôn A Đớt, xã Lâm Đớt - gia đình có công với cách mạng được Đồn Biên phòng cửa khẩu A Đớt nhận đỡ đầu, hơn chục năm nay, căn nhà của ông bà luôn ấm áp tình cảm của người lính Biên phòng.

Trong ngôi nhà cấp 4 được Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh xây dựng trao tặng cho gia đình từ năm 2009 cũng thường xuyên có những người lính quân hàm xanh của Đồn Biên phòng cửa khẩu A Đớt ghé thăm, nhất là dịp lễ tết. Thiếu tá Trần Quốc Toản, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng cửa khẩu A Đớt cho biết: “Gia đình vợ chồng cụ Lê Hồng Ro không có con cái. Thương ông bà nên những ngày cuối tuần hoặc những lúc rảnh, cán bộ chiến sĩ của đơn vị sắp xếp thời gian đến thăm, dọn dẹp nhà cửa, nấu cơm. Đặc biệt trong mỗi dịp tết đến, bên cạnh các hoạt động thăm, tặng quà, chăm lo tết cho các gia đình khó khăn trên địa bàn đơn vị quản lý, chúng tôi dành một phần quà và cử cán bộ đến thăm, chúc tết và chung vui với gia đình cụ”.

Mỗi người chiến sĩ biên phòng luôn khắc ghi: “Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt”, cùng ăn, cùng ở, cùng nói tiếng đồng bào nên những khó khăn trong cuộc sống thường nhật của mỗi người họ luôn thấu hiểu. Do vậy, bên cạnh thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội ở khu vực biên giới để người dân vui xuân, đón tết, những người lính biên phòng đang huy động mọi nguồn lực để chăm lo cho đồng bào đón xuân, vui tết.

Trung tá Hồ Văn Hà, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Nhâm chia sẻ: “Thời gian qua, đơn vị tự nguyện đóng góp đối với cán bộ mỗi tháng nửa ngày lương, chiến sĩ mỗi tháng mười ngàn đồng trong chương trình “Nâng bước đến trường” và mô hình “hũ gạo tình thương” cũng như các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa... Trong những ngày Tết Tân Sửu đang đến gần, để quân và dân cùng vui xuân, đón Tết thêm đầm ấm. Bên cạnh việc chủ động xây dựng các hoạt động chăm lo tết cho người dân, cán bộ chiến sĩ đơn vị đã tự nguyện đóng góp kinh phí, chuẩn bị 80 suất quà để tặng các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn 4 xã đơn vị quản lý, mỗi suất 500 ngàn đồng. Ngoài ra, đơn vị tiếp tục kêu gọi các cơ quan, doanh nghiệp, quý vị hảo tâm trong và ngoài tỉnh tặng quà tết cho đồng bào khó khăn nơi biên giới”.

Năm 2020 là một năm khó khăn đối với người dân A Lưới vì dịch bệnh, thiên tai kéo dài. Cùng với việc giúp người dân khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định cuộc sống. Trong những ngày cuối năm, khi Tết Nguyên đán Tân Sửu đang đến gần, các đồn biên phòng đang huy động mọi nguồn lực để chăm lo tết cho các hộ nghèo, các gia đình chính sách trên địa bàn đơn vị quản lý, để người dân có một mùa xuân trọn vẹn, thắm tình quân – dân.

Phòng XDNSVH&GĐ (Theo Võ Tiến - BáoTTH)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

 

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 209.305
Truy cập hiện tại 30.162