Bảo tồn và phát huy ý nghĩa của các di sản văn hóa UNESCO
Lượt đọc: 3448Thời gian: 06:41 - 19/01/2020

(VHH) - Sáng 15/1/2020, tại Trung tâm Hội nghị quốc tế số 11, đường Lê Hồng Phong, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội, Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam đã tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề "Nhiệm vụ đặt ra với sự nghiệp bảo tồn và phát huy ý nghĩa các di sản văn hóa được UNESCO công nhận". 

Tham dự hội thảo có ngài George Christophides, Chủ tịch danh dự Liên hiệp các hội UNESCO Thế giới; ông Michael Croft, Trưởng đại diện Văn phòng UNESCO Hà Nội; bà Sunjoo Lee, Tổng thư ký liên hiệp hội UNESCO Hàn Quốc; lãnh đạo Vụ ngoại giao văn hóa và UNESCO thuộc Bộ ngoại giao, đại diện các đại sứ quán và các tổ chức quốc tế, các nhà nghiên cứu, bảo tồn cùng lãnh đạo Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam.

Đây là cuộc hội thảo quốc tế lần thứ 5 do Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam tổ chức kể từ năm 2011 trong khuôn khổ cuộc vận động quốc tế với chủ đề "Giáo dục đạo đức toàn cầu" do Liên hiệp các hội UNESCO Thế giới phát động vào tháng 8/2011 tại Hà Nội. Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam được Thủ tướng Chính phủ thành lập năm 1993, là cánh tay nối dài công tác UNESCO nhà nước trong cộng đồng các tầng lớp nhân dân. Hiện nay Liên hiệp hội quản lý một mạng lưới gồm khoảng 120 tổ chức thành viên là các Hội UNESCO và Trung tâm UNESCO với 12 nghìn hội viên chính thức và trên 100 nghìn hội viên tham gia trên cả nước. Hoạt động của Liên hiệp các hội UNESCO trải đều trên cả 4 lĩnh vực: Văn hóa, Khoa học, Giáo dục và Thông tin. Trong gần 27 năm qua, Liên hiệp hội đã có nhiều đóng góp tích cực cho đất nước, được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhất.

Tiến sĩ Phan Thanh Hải - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế, Ủy viên hội đồng di sản Quốc gia tham dự Hội thảo với tư cách là khách mời danh dự và có bài tham luận về Công cuộc bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Huế, một ví dụ điển hình về việc bảo tồn, phát huy các di sản văn hóa sau khi được UNESCO vinh danh.

Yên Chi
Các tin khác
Xem tin theo ngày