Tổng kết và trao giải Cuộc thi viết “Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam”.
Lượt đọc: 3878Thời gian: 19:51 - 03/02/2020

(VHH) - Chiều ngày 03/02, tại Trung tâm ghi hình Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Tổng kết và trao giải cuộc thi viết “Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam” và tuyên dương các đảng viên đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2019.

Năm 2020 là năm có nhiều sự kiện chính trị quan trọng của quê hương, đất nước, năm diễn ra đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, đặc biệt là năm kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020). Với nhiệm vụ đó, ngày 01/11/2019, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã ban hành kế hoạch số 24-KH/ĐUK về tổ chức Hội thi “Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam”. Theo đó, thành phần tham gia hội thi là cán bộ đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và học sinh, sinh viên đang công tác, học tập và sinh hoạt tại Đảng bộ Khối; các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh. Nội dung các bài viết tập trung vào 6 chủ đề, tập trung nhấn mạnh về vai trò to lớn của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với tiến trình xây dựng và bảo vệ tổ quốc; trong sự nghiệp đổi mới và trong công cuộc xây dựng chỉnh đốn Đảng, đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí; phòng chống những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ trong 90 năm qua. Thông qua hoạt động này, nhằm góp phần tuyên truyền về lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam trong sự nghiệp phát triển và lãnh đạo đất nước; đồng thời tiếp tục phát huy, giáo dục truyền thống cách mạng vẻ vang của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đến với các thế hệ, tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ.

Các diễn viên, ca sĩ Nhà hát Nghệ thuật Ca kịch Huế tham gia chương trình nghệ thuật chào mừng

Phát biểu tại buổi Lễ tổng kết, đồng chí Nguyễn Hữu Tiến, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh cho biết, sau thời gian gần 3 tháng, Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được gần 600 bài viết của các đảng viên đến từ 61/91 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh.

Đánh giá, tổng kết cuộc thi, Ban Tổ chức cuộc thi đã chọn ra những bài thi xuất sắc để trao thưởng và tặng giấy khen, trong đó có cho 6 tập thể (01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 03 giải khuyến khích) và 11 cá nhân (01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 5 giải khuyến khích) đạt Giải.

Cụ thể, Đảng bộ Trường cao đẳng Sư phạm Thừa Thiên Huế đoạt giải Nhất về tập thể; Giải nhì thuộc về Đảng bộ Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, giải Ba thuộc về Chi bộ Ban Nội chính Tỉnh ủy và ba giải Khuyến khích thuộc về: Chi bộ cơ quan Tỉnh Đoàn, Chi bộ Sở Ngoại vụ, Chi bộ Kho bạc Nhà nước tỉnh.

Về giải cá nhân, giải Nhất thuộc về bà Trần Minh Huệ (Đảng bộ Trường Chính trị Nguyễn Chí Thanh). 02 Giải nhì thuộc về ông Trần Thanh Phong (Đảng bộ Sở Văn hóa và Thể thao) và bà Cù Thị Nga (Đảng bộ Trường Cao đẳng sư phạm). 03 giải Ba lần lượt thuộc về: bà Nguyễn Thị Thanh Hương (Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh), bà Châu Thị Thu Hà (Chi bộ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy), bà Lê Thị Thu Thủy (Đảng bộ Báo Thừa Thiên Huế). Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng đã trao 5 giải khuyến khích cho 5 cá nhân: bà Trần Như Thụy Thi (Đảng bộ Sở Văn hóa và Thể thao), bà Đào Thị Mai Hường (Chi bộ Ban Nội chính Tỉnh ủy), ông Nguyễn Huy Thái (Chi bộ Sở Ngoại vụ), bà Nguyễn Thị Mão (Đảng bộ Ngân hàng Nhà nước tỉnh), bà Nguyễn Thị Hường (Chi bộ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy).

Trong số các giải được khen thưởng lần này, Đảng bộ Sở Văn hóa và Thể thao vinh dự có 02 cá nhân đã đạt giải (01 giải Nhì, 01 giải Khuyến khích). Với kết quả này đã khẳng định vai trò chỉ đạo của Đảng bộ Sở Văn hóa và Thể thao, mà đặc biệt là các tổ chức chi bộ, đảng bộ bộ phận thuộc Đảng bộ Sở trong việc thực hiện nguyên túc công tác tổ chức và hoạt động của tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc, cũng như ý thức trách nhiệm của mỗi cán bộ đảng viên trong việc gắn chức trách, nhiệm vụ được giao của bản thân trong công tác để thực hiện các nhiệm vụ công tác của Đảng nơi đang làm việc và sinh hoạt Đảng.

Dịp này, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh cũng đã tặng giấy khen cho 9 đảng viên đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2019.

Thiên Ngân
Các tin khác
Xem tin theo ngày