Chế tạo nước rửa tay diệt khuẩn tặng học sinh phòng chống Virut Corona
Lượt đọc: 2800Thời gian: 09:48 - 10/02/2020

(VHH) - Giữa đại dịch virus Corona, giáo viên cùng các em học sinh lớp 10 Hóa 1 Trường THPT chuyên Quốc Học Huế đã điều chế ra nước rửa tay theo tiêu chuẩn của tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tặng cho học sinh trong và ngoài trường. Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực được nhiều người quan tâm và ủng hộ.

Ngay sau lời kêu gọi của Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ: “Cả cộng đồng cùng chung tay nâng cao ý thức phòng, chống dịch corona, thầy giáo Võ Anh Tú cùng các em học sinh lớp 10 Hóa 1 đã lên ý tưởng chế tạo nước rửa tay diệt khuẩn”.

Lên ý tưởng, trao đổi, bàn bạc và đi đến thống nhất, thầy trò nhanh chóng bắt tay thực hiện tại phòng thí nghiệm của trường. Dưới sự định hướng và ủng hộ của BGH nhà trường, các học sinh cùng giáo viên chủ nhiệm lớp 10 Hóa 1 đã pha chế ra sản phẩm nước rửa tay rất hữu ích theo tiêu chuẩn của tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đưa ra, tạo ra một sản phẩm có chất lượng tốt để giúp các học sinh và giáo viên trong trường phòng chống dịch bệnh. Từ các hóa chất đơn giản như cồn, nước oxi già và glycerol, nước rửa tay của tập thể lớp 10 Hóa 1 có khả năng sát khuẩn cao, không làm hại đến da tay và có mùi hương rất dễ chịu, phù hợp với mọi người. Thêm vào đó, nước rửa tay này còn được đựng trong các chai thủy tinh đã được khử trùng và nhỏ gọn, tiện lợi để mang theo khi đi ra ngoài, được trang trí khá xinh xắn. Nhiều chai nước rửa tay đã được chuyển đến cho học sinh của trường.

Đây là việc làm ý nghĩa để cùng chung tay tăng cường công tác phòng chống, ngăn chặn, đẩy lùi dịch, đồng thời tạo mọi điều kiện tốt nhất hỗ trợ cho sức khỏe cho học sinh, giáo viên của nhà trường. Vì vậy, Ban giám hiệu nhà trường cùng các anh chị cựu học sinh Quốc Học hỗ trợ kinh phí chế biến khoảng 500 chai 500ml nước rửa tay, trong đó dành tặng 42 chai đến 42 lớp khi các bạn học sinh Quốc Học Huế quay trở lại trường sau kì nghỉ. Sáng ngày 8/2, Thầy Nguyễn phú Thọ và 2 cô giáo Phó Hiệu trưởng: Võ Thu Ân, Hoàng Nữ Hảo Tâm cùng thầy trò lớp 10 Hóa 1 pha chế thêm 60 lít nước rửa tay đã tặng miễn phí cho trường Tiểu hoc Ngô Kha (TP Huế), mầm non Thủy Thanh (thị xã Hương Thủy) và THPT Bình Điền (thị xã Hương Trà).

Thầy  Võ Anh Tú mong muốn, trong thời gian sắp đến thầy và trò sẽ cùng nhau huy động thêm kinh phí để sản xuất được nhiều hơn, tặng cho học sinh và giáo viên trên địa bàn thành phố Huế và các vùng sâu, vùng xa.

Thầy Nguyễn Phú Thọ, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Quốc Học Huế đánh giá cao việc làm của giáo viên chủ nhiệm và học sinh lớp 10 Hóa 1. Thầy Thọ chia sẻ: “Thầy Võ Anh Tú và các em xuất phát từ ý thức trách nhiệm với cộng đồng, muốn đóng góp công sức của mình giúp phòng chống virus corona nên có ý định bỏ tiến túi ra để làm một ít nước rửa tay tặng mọi người trong trường. Khi thầy Tú trình bày ý định đó cho tôi thì tôi thấy đây là một việc làm thiết thực và vô cùng ý nghĩa giữa những ngày cả thế giới đang đối mặt với dịch nguy hiểm. Tôi đề nghị thầy và trò 10 Hóa 1 làm số lượng lớn hơn để cung cấp cho toàn bộ 42 lớp khi đi trở lại trường để phòng dịch với nguồn kinh phí nhà trường sẽ hỗ trợ”. Thầy Thọ cho biết thêm: “Đây là hành động đẹp, có ý nghĩa nhân văn. Vì thế, tôi cũng yêu cầu Đoàn trường lan tỏa việc làm này để ghi nhận tinh thần của thầy và trò 10 Hóa 1 cũng như để cho toàn thể học sinh Quốc Học ý thức được trách nhiệm của mỗi người đối với cộng đồng”.

Xuân Trường (CTV)
Các tin khác
Xem tin theo ngày