“Nồi cháo yêu thương” –Ấm lòng bệnh nhân nghèo
Lượt đọc: 2495Thời gian: 09:57 - 11/02/2020

(VHH) - Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (TNCSHCM) Công an (CA) thị xã Hương Trà (T.T Huế) cứ đều đặn vào thứ 7 (2 lần trong tháng) đã trao hơn 200 suất cháo miễn phí dành cho các bệnh nhân hiện đang điều trị nội, ngoại trú tại Bệnh viện TW Huế cơ sở II Phong An (Phong Điền), Trung tâm Y tế Hương Trà. Đây là chương trình từ thiện mang chủ đề: “Nồi cháo yêu thương”, một công trình thanh niên được thực hiện 3 năm qua của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh CA thị xã Hương Trà.

Ngay từ sáng sớm, các đoàn viên trong đoàn đã có mặt tại CA thị xã để chuẩn bị nồi cháo. Đúng 6h15 đoàn di chuyển đến khu vực trung tâm của Bệnh viện TW Huế cơ sở II để tiến hành chương trình. Rất đông bệnh nhân và người nhà đã đợi sẵng để đón nhận. Ngoài ra, các chiến sĩ đoàn viên CA trực tiếp đến từng khoa, phòng phát cháo cho các bệnh nhân đi lại khó khăn, không có người nhà chăm sóc.

Trung tá Nguyễn Minh Đức - Phó Trưởng CA thị xã Hương Trà cho biết: “Qua chương trình này, chúng tôi giáo dục các đồng chí đoàn viên chiến sỹ CA thị xã Hương Trà với mong muốn nêu cao tinh thần “lá lành đùm lá rách, tương thân tương ái, một trong những truyền thống quý báu của người Việt Nam. Mặc dù mỗi nồi cháo có giá trị không lớn, chỉ khoảng 1,2 triệu đến 1,5 triệu đồng và được chia làm 200 tô để phát cho người bệnh nhưng chương trình đã lan tỏa được tình yêu thương, sự sẻ chia với bệnh nhân ra cộng đồng, góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sĩ CAND thân thiện, gần gũi với nhân dân. Qua việc thực hiện phong trào, đoàn viên, thanh niên Công an thị xã đã nâng cao phẩm chất đạo đức, tư cách người công an cách mạng cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư. Ý thức tổ chức kỷ luật, kỷ cương, chấp hành mệnh lệnh được nâng lên. Chương trình mang tính nhân văn và tình người”.

Những khuôn mặt hạnh phúc, vui mừng của các bệnh nhân, người nhà của bệnh nhân chính là niềm động viên to lớn nhất dành cho các đồng chí đoàn viên CA thị xã. Chương trình diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí đầm ấm và tràn đầy tình yêu thương giữa con người với con người.

Ông Trần Văn Diệp, một bệnh nhân nghèo đang điều trị nội trú tại Bệnh viện TW Huế cơ sở II, trú ở xã Phong An (Phong Điền) vui mừng: “Hôm nay nhận cháo ăn sáng, tôi rất vui mừng đón nhận. Cháo của các chiến sĩ CA nấu ăn rất ngon, bổ dưỡng. Quan trọng là được miễn phí, giảm một phần kinh phí trong thời gian điều trị tại đây. Cám ơn các chiến sĩ CA thị xã Hương Trà”.

Theo thượng úy Lê Đình Trung Hiếu-Bí thư Đoàn TNCSHCM CA thị xã Hương Trà cho biết: “Nồi cháo được các đồng chí đoàn viên đơn vị trực tiếp đi chợ và nấu. Số tiền được quyên góp từ cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị và các mạnh thường quân trên địa bàn sẽ tiến hành mỗi tháng 2 lần tại TTYT Hương Trà và Bệnh viện TW Huế cơ sở II Phong An-Phong Điền”.

Được biết, đến giai đoạn này, đây là nồi cháo thứ 85 của Đoàn CA thị xã Hương Trà thực hiện 3 năm qua. Từ đầu năm 2017 đến nay, định kỳ vào ngày thứ 7 của tuần thứ 2 và thứ 4 hàng tháng, chương trình “Nồi cháo dinh dưỡng vì bệnh nhân nghèo” đến với BV Hương Trà, do Chi đoàn Thanh niên Công an thị xã Hương Trà triển khai. 

Thượng úy Lê Đình Trung Hiếu cho biết, mô hình này sẽ thực hiện liên tục trong thời gian đến và đều đặn được các chiến sĩ đoàn viên CA thị xã thực hiện vào sáng thứ 7 giữa và cuối hàng tháng.

Xuân Trường (CTV)
Các tin khác
Xem tin theo ngày