Phong trào Ngày Chủ nhật xanh, phòng chống dịch Covid-19 tại di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Lượt đọc: 2695Thời gian: 15:02 - 18/02/2020

(VHH) - Sáng ngày 16/2 (ngày Chủ nhật), Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế tổ chức phong trào Ngày Chủ nhật xanh, triển khai các biện pháp nhằm phòng chống lan lan của dịch bệnh viên đường hô hấp cấp do chủng mới virus Covid - 19 gây ra tại di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở làng Dương Nỗ, Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Hoạt động có sự tham gia của toàn thể cán bộ viên chức và người lao động tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế. Tại các hoạt động, cán bộ viên chức và người lao động đã tập trung dọn vệ sinh, trồng cây xanh, cây có hoa, đồng thời phun thuốc khử trùng tại khu vực Nhà lưu niệm và khu vực xung quanh.

Bảo tàng Hồ Chí Minh là một trong những đơn vị thực hiện tốt các hoạt động Ngày Chủ nhật xanh. Trong tháng 4 năm 2019, Bảo tàng Hồ Chí Minh cũng đã được UBND tỉnh trao giải Nhất khi tham gia Thử thách dọn rác tại khu đô thị mới An Đông, thành phố Huế.

Hoạt động trên là một trong những việc làm cụ thể, thiết thực nhằm góp phần thực hiện tốt Kế hoạch của Sở Văn hóa và Thể thao trong việc đẩy mạnh các hoạt động Ngày Chủ nhật xanh, xây dựng thành phố Bốn mùa hoa, hãy hành động để Thừa Thiên Huế xanh - sạch - sáng nhằm sớm xây dựng quê hương Thừa Thiên Huế trở thành vùng đất "Di sản, văn hóa, sinh thái, cảnh quan, thân thiện với môi trường"; đặc biệt là thực hiện tốt chỉ đạo chung của Sở Văn hóa và Thể thao trong việc tăng cường tổng vệ sinh chung tại các khu di tích, phun thuốc khử trùng để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh viên đường hô hấp cấp do chủng mới virus Covid - 19 gây ra.

Thông qua hoạt động nhằm góp phần tuyên truyền trong quần chúng nhân dân, du khách nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, giữ gìn vệ sinh chung, thực hiện nếp sống văn minh tại làng quê Dương Nỗ, bảo vệ môi trường văn hóa, cảnh quan văn hóa tại cụm di tích lưu niệm về Người ở Huế.

Bảo tàng Hồ Chí Minh
Các tin khác
Xem tin theo ngày