Tuổi trẻ Phong Hòa tuyên truyền phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp cho người dân
Lượt đọc: 2664Thời gian: 10:50 - 26/02/2020

(VHH) - Nhằm nâng cao nhận thức chủ động thực hiện phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (COVID-19), phát huy vai trò, trách nhiệm của mỗi người dân trong việc bảo vệ và nâng cao sức khỏe của mình và cộng đồng. Ban chấp hành Xã đoàn Phong Hòa, huyện Phong Điền đã tổ chức cấp phát 500 khẩu trang miễn phí và phát 400 tờ rơi cho người dân, các tiểu thương kinh doanh, buôn bán tại chợ Ưu Điềm, đồng thời hướng dẫn các biện pháp để người dân chủ động phòng, chống dịch COVID-19.

Anh Nguyễn Khoa Trọng, Bí thư xã Đoàn Phong Hòa cho biết: “Ngay sau khi nhận được kế hoạch và số lượng khẩu trang từ Ban Thường vụ Huyện đoàn Phong Điền, BCH xã Đoàn đã huy động đoàn viên thanh niên để triển khai cấp phát cho người dân. Qua hoạt động phát khẩu trang miễn phí và tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch, chúng tôi mong muốn người dân có những kiến thức, nhận thức được dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp và có sự quan tâm để phòng ngừa, bảo vệ sức khỏe cho chính mình và cộng đồng”.

Chị Đặng Thị Ngọc Bích (một tiểu thương ở chợ Ưu Điềm) tỏ ra rất phấn khởi khi được phát khẩu trang y tế miễn phí vì mấy ngày chị đi hỏi mua cho cả nhà dùng phòng chống dịch COVID-19 mà chưa mua được do các quầy thuốc, cửa hàng đều hết mặt hàng này. Chị Ngọc Bích cho biết, không những phát miễn phí khẩu trang mà các bạn đoàn viên thanh niên còn nhiệt tình hướng dẫn cách đeo khẩu trang đúng cách để phòng bệnh hiệu quả. Bên cạnh đó, các bạn đoàn viên còn tuyên truyền giúp hiểu rõ hơn về cách nhận biết, cũng như cách phòng chống dịch COVID-19.

Bên cạnh việc phát khẩu trang miễn phí, Huyện đoàn Phong Điền đã chỉ đạo các Xã đoàn và các Đoàn trực thuộc tuyên truyền các biện pháp phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus mới Corona đến từng người dân, hướng dẫn người dân đeo khẩu trang đúng cách và những điều cần biết để phòng bệnh. Đây là hoạt động cần thiết để chủ động phòng, chống dịch bệnh và nâng cao kiến thức phòng bệnh của người dân. Vừa qua, Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện Phong Điền cũng đã cấp phát hơn 3.000 khẩu trang miễn phí cho các xã, thị trấn và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn.

Văn Bốn (CTV)
Các tin khác
Xem tin theo ngày