.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 2.526
Khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ VII - 2014
Lượt đọc: 116660Thời gian: 11:56 - 20/05/2014

         (VHH) - Chiều ngày 19/5, tại Sân Vận động Tự do Huế, Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế chính thức được khai mạc đúng vào dịp kỷ niệm 124 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/51890 - 19/5/2014).

Tham dự Khai mạc có đồng chí Nguyễn Văn Cao, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Phạm Văn Tuấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT; đồng chí Ngô Hòa, UVTV tỉnh ủy Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Đại hội cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh; cơ quan đại diện Văn phòng Bộ tại Đà Nẵng; đại diện các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, thành phố Đà Nẵng; đại diện lãnh đạo Trường TDTT Đà Nẵng, Trung tâm huấn luyện quốc gia III Đà Nẵng; lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, Đoàn thể cấp tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố Huế và đống đảo các khán giả, VĐV, học sinh, sinh viên đã đến dự.
 
 
40 đơn vị tiêu biểu đến từ các huyện, thị xã, thành phố, các ngành Giáo dục, Quân đội, Công an và cơ quan, tổ chức đoàn thể của tỉnh, với gần 15.000 người tham gia diễu hành và đồng diễn tại Lễ khai mạc; trong đó lực lượng đồng diễn 1.700 người gồm 800 học sinh các trường trung học, 700 võ sinh và 200 nghệ sĩ, diễn viên. Khối diễu hành gồm 33 đơn vị (2.980 người) và khối vận động viên của 14 đơn vị (714 người).
Với chủ đề "Huế, tinh hoa và hội tụ - Tuổi trẻ Thừa Thiên Huế sống, chiến đấu, lao động, học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại", chương trình đồng diễn chào mừng Đại hội được diễn ra quy mô, với nhiều màn đồng diễn ấn tượng, như: Tiết mục biểu diễn của hơn 1.000 võ sinh Karatedo; tiết mục đồng diễn áo dài và nón lá của nữ sinh Huế; tiết mục múa Lân sư rồng...
 
 
Trước Lễ khai mạc, đoàn vận động viên (VĐV) đã tiến hành dâng hương, rước đuốc tại Bảo tàng Hồ Chí Minh từ lúc 16h30 về Sân vận động Huế - nơi diễn ra Lễ khai mạc. Dẫn đầu đoàn rước đuốc là VĐV Lê Trung Dũng của đội tuyển quốc gia môn Karatedo, Kiện tướng Quốc gia 2 Huy chương Bạc giải Vô địch Quốc gia năm 2012, 2013. Các VĐV trong đoàn rước ngọn lửa truyền thống là những VĐV tiêu biểu của quốc gia và Thừa Thiên Huế, đại diện cho hơn 2.500 VĐV của 15 môn thể thao thi đấu tại Đại hội (bao gồm: Bóng đá, Bóng bàn, Bóng chuyền, Cầu lông, Đua ghe, Taekwondo, Karatedo, Vật, Việt dã, Điền kinh, Bơi lội, Cờ vua, Cờ tướng, Võ cổ truyền và Bắn nỏ).
 
 
Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ VII - 2014 quy tụ trên 2500 vận động viên xuất sắc nhất của các đơn vị, địa phương trong tỉnh, tham gia thi đấu ở 15 môn, trong đó có 3 môn thể thao dân tộc: Bóng chuyền; Cầu lông; Điền kinh; Bơi; Bóng bàn; Võ cổ truyền; Karatedo; Taekwondo; Vật dân tộc; Cờ vua; Cờ tướng; Bóng đá; Việt dã; Đua thuyền; Bắn nỏ.
 
 
Đại hội được tổ chức nhằm tổng kết phong trào TDTT trong nhân dân, nâng cao chất lượng phong trào tập luyện TDTT quần chúng trên địa bàn tỉnh, góp phần nâng cao sức khỏe con người, thực hiện mục tiêu "Khỏe để xây dựng và bảo vệ tổ quốc", đồng thời, khôi phục và phát triển các môn thể thao dân tộc. Đại hội cũng là một cuộc kiểm tra, phát hiện và tuyển chọn những VĐV xuất sắc tham gia vào các đội tuyển thể thao của tỉnh làm nhiệm vụ tại các giải quốc gia và cao hơn là những giải đấu quốc tế. Hơn thế nữa, Đại hội còn là dịp để nâng cao trình độ về mọi mặt của các cán bộ điều hành, trọng tài, sử dụng cơ sở vật chất và thống nhất phương thức điều hành để sẵn sàng đăng cai các Đại hội tầm cỡ quốc gia và quốc tế.
Một số hình khác tại Lễ khai mạc Đại hội:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Hữu Hải
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm