.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 16.225
Đồn Biên phòng Vinh Hiền mỗi tháng tặng 2 "Hũ gạo tình thương" cho hộ nghèo trên địa bàn
Lượt đọc: 97145Thời gian: 15:50 - 15/09/2014

(VHH) - Ngày 15/9/2014, Đồn Biên phòng Vinh Hiền đã tổ chức trao tặng "Hũ gạo tình thương" thứ 2 cho hộ gia đình nghèo, đặc biệt khó khăn là bà Lưu Thị Gái, sinh năm 1946, trú tại thôn Đông Dương, xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc.

Được biết "Hũ gạo tình thương" thứ nhất đã được đơn vị tặng cho gia đình bà Hà Thị Sang (sinh năm 1941, trú tại thôn Hiền Hòa 1, xã Vinh Hiền).

Thượng tá Nguyễn Đức Đoài, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Vinh Hiền trao tặng "Hũ gạo tình thương" cho gia đình bà Lưu Thị Gái 

Đây là hoạt động của đơn vị để hưởng ứng phong trào xây dựng "Hũ gạo tình thương" ở các đơn vị biên phòng, do Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phát động từ nhiều năm nay, đạt hiệu quả rất thiết thực. Phong trào "Hũ gạo tình thương" của BĐBP tỉnh được phát động rộng rãi trong cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng tỉnh tiết kiệm, san sẻ bớt một phần gạo ăn hàng ngày (mỗi ngày từ 1 đến 2 kg) bỏ vào "Hũ gạo tình thương" nhằm hỗ trợ cho những hộ gia đình nhân dân nghèo, đặc biệt khó khăn trên địa bàn biên phòng để phụ giúp họ vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Đến nay các đơn vị trên 2 tuyến biên phòng của tỉnh đã trao tặng được 25 "Hũ gạo" cho 25 hộ gia đình nghèo, mỗi "Hũ gạo" từ 15 đến 30 kg/hộ/tháng.

Phong trào này của BĐBP tỉnh nói chung và Đồn Biên phòng Vinh Hiền nói riêng thể rõ nét tình cảm "Nhường cơm, sẻ áo" với đồng bào nghèo, nhằm tăng cường mối quan hệ gắn kết nghĩa tình quân dân nơi biên giới, hải đảo được nhân dân và lãnh đạo các địa phương ghi nhận, đánh giá cao.

Mai Trí (BĐBP TT-Huế)
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm