.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 4.284
Chương trình văn học nghệ thuật "Biển đảo quê hương"
Lượt đọc: 98571Thời gian: 11:45 - 18/09/2014

(VHH) - Tối 17/09, Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật đã phối hợp với đài Phát thanh Truyền hình tỉnh (TRT) đã tổ chức chương trình văn học nghệ thuật "Biển đảo quê hương".

Chương trình nhân kỷ niệm 69 năm thành lập Liên đoàn Văn hóa cứu quốc - Tổ chức tiền thân của Liên hiệp các Hội VHNT Thừa Thiên Huế (18/9/1945 - 18/9/2014), và cũng  là nơi thể hiện tình yêu biển đảo quê hương, là nơi thể hiện những ca khúc sáng tác tại Lý Sơn - Quảng Ngãi.

Trước tình hình Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc thù kinh tế của nước ta, cả nước ta dậy sóng, dấy lên sự phản đối kịch liệt phản đối và lên án việc làm của Trung Quốc. Hòa chung với cả nước, Hội Âm nhạc Thừa Thiên Huế đã đến với Lý Sơn, đến với biển đảo để sáng tác, để thể hiện tình cảm mình đối với biển đảo quê hương.

Những ca khúc tại trại sáng tác ở Lý Sơn như: Nhớ Lý Sơn, Gió hát, mẹ Lý Sơn... đã được vang lên tha thiết, mạnh mẽ mà khi cất lên cứ day dứt như xoáy vào lòng biển, xoáy vào lòng người nghe. Dáng hình những người mẹ ẩn sau những ngôi mộ gió của lính đội Hoàng Sa, sự hy sinh cao cả của những người mẹ Việt Nam đã được khắc họa vào những câu hát thiết tha với tình yêu biển đảo.

Tại chương trình, những câu thơ hào hùng, đanh thép bảo vệ chủ quyền biển đảo cũng đã được diễn ngâm trong chương trình văn học  nghệ thuật như: Con chim Lạc bay về Tổ quốc của nhà thơ Lê Vĩnh Thái, Viết trong đêm Sài Gòn của nhà thơ  Võ Quê...

Tất cả cùng nhau thể hiện cho thế giới biết rằng, từ trong huyết mạch mỗi người dân con Việt đã ý thức về dòng máu Lạc Hồng, đã mãi khắc ghi bài học đầu đời chính là bài học về tinh thần yêu nước và chủ quyền lãnh thổ, biển đảo quê hương.

BM (Theo Sông Hương)
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm