.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 37.096
Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức chào cờ tháng 8 năm 2021.
Lượt đọc: 12154Thời gian: 20:16 - 02/08/2021

(VTH) - Sáng ngày 02/8/2021, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức Lễ chào cờ vào ngày thứ 2 đầu tiên của tháng 8. Tham dự buổi lễ có các đồng chí trong Ban Giám đốc, cán bộ công chức, viên chức và người lao động thuộc các phòng thuộc Sở.

Phát biểu nhấn mạnh sau lễ chào cờ, đồng chí Phan Thanh Hải - TUV, Giám đốc Sở đánh giá một số kết quả đạt được của các phòng, đơn vị trong thời gian qua, chỉ đạo một số nhiệm vụ chuyên môn cần triển khai thực hiện trong tháng 8, cụ thể:

Đối với công tác phòng chống dịch, đồng chí đề nghị các phòng cần tham mưu tổ chức tuyên truyền về phòng chống dịch COVID-19 theo bộ ảnh của Cục Văn hóa cơ sở và tăng cường kiểm tra việc thực hiện các Bộ tiêu chí về đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh; triển khai thực hiện nghiêm phương châm “5K + vaccine” trong các hoạt động văn hóa và thể thao. Đặc biệt, ghi nhận và biểu dương Công đoàn Sở Văn hóa và Thể thao đã tổ chức chương trình kêu gọi các Công đoàn cơ sở thành viên vận động cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Ngành quyên góp kinh phí để hỗ trợ vào công cuộc phòng, chống dịch COVID-19 đến với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng Lời kêu gọi “Chung tay cùng Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam khắc phục khó khăn, đẩy lùi dịch COVID-19”. Đồng thời đã chủ động tham mưu hướng dẫn các đơn vị, địa phương triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong việc cưới, việc tang…

Đánh giá cao một số kết quả đạt được về công tác chuyên môn của các phòng, đơn vị thuộc Sở đã thực hiện trong thời gian qua; trong đó đáng chú ý là các phòng, đơn vị đã hoàn thành một số nhiệm vụ thuộc chương trình công tác, cũng như triển khai các nhiệm vụ do Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh giao, đặc biệt đã kịp thời tham mưu UBND tỉnh trình HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết mới quy định nội dung và mức chi thực hiện chế độ dinh dưỡng đặc thù đối với HLV, VĐV thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế.

Chỉ đạo một số nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí đề nghị các phòng, đơn vị tiếp tục theo dõi và kịp thời chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại đơn vị nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng chống dịch. Tăng cường công tác quản lý nhà nước về các hoạt động văn hóa và thể thao theo đúng quy định; chú trọng kiểm tra, giám sát các hoạt động tuyên truyền, sự kiện văn hóa và các hình thức tương tự trong dịp ngày lễ quan trọng diễn ra trên địa bàn tạo môi trường an toàn trong tổ chức các hoạt động văn hóa và thể thao gắn phương án phòng, chống dịch COVID-19 góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Tham mưu tổ chức tuyên truyền kỷ niệm 76 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2021) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2021) và một số ngày lễ quan trọng khác; tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động công vụ; tham mưu hoàn thành tốt nhiệm vụ, kế hoạch, đề án, dự án quan trọng được giao.

svhtt.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm