.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 28.573
Mở cửa không gian tưởng niệm Bác Hồ và trưng bày hiện vật văn hóa lịch sử A Lưới
Lượt đọc: 93859Thời gian: 17:37 - 28/08/2015

(VHH) - Ngày 27/8, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó chủ tịch UBND huyện A Lưới (Thừa Thiên Huế) cho biết, hướng đến kỉ niệm 70 năm ngày Quốc khánh 2-9, chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện, huyện A Lưới vừa mở cửa không gian tưởng niệm Bác Hồ trong Trung tâm sinh hoạt văn hóa cộng đồng các dân tộc huyện A Lưới vào ngày 26/8.

Không gian tưởng niệm Bác Hồ được thiết kế trang nghiêm, gần gũi, mộc mạc, chân thành như chính tấm lòng của đồng bào các dân tộc A Lưới đối với công lao trời biển của Bác Hồ kính yêu.

Thể hiện tấm lòng kính yêu Bác Hồ, tại huyện A Lưới, hiện có hơn 70% dân số người đồng bào dân tộc đang mang họ Bác Hồ.

Cùng ngày, huyện A Lưới cũng đã mở cửa không gian trưng bày các hiện vật văn hóa, lịch sử gắn liền với quá trình đấu tranh và phát triển xây dựng quê hương A Lưới anh hùng.

Gần 200 hiện vật được trưng bày giới thiệu lần này bao gồm cả hiện vật văn hóa truyền thống và hiện vật lịch sử được sưu tầm, vận động nhân dân hiến tặng trong đợt 1 năm 2015 trên địa bàn toàn huyện, gồm 3 nhóm:

Hiện vật công cụ lao động sản xuất, săn bắt, đời sống tinh thần hay tín ngưỡng tâm linh phong phú và đa dạng màu sắc của các dân tộc Tà ôi, Pa cô, Cơ tu, Pa hy, Kinh... cùng sinh sống trên địa bàn huyện; Hiện vật lịch sử cách mạng gồm nhiều kỷ vật của quân và dân A Lưới trong hai cuộc chiến tranh chống Pháp và Mỹ và hiện vật chiến tranh của quân viễn chinh Mỹ.

Lần đầu tiên, không gian trưng bày cũng đã sưu tầm và giới thiệu khá đầy đủ các loại nhạc cụ của đồng bào các dân tộc thiểu số ở A Lưới rất phong phú như: trống, cồng chiêng, thanh la, đàn ântoong, sáo, tù và, khèn...; hệ thống tượng gỗ điêu khắc của đồng bào dân tộc thể hiện qua kiến trúc nhà ở, nhà cộng đồng hay nhà mồ...

BM (Theo TN)
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm