.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 7.336
Hội thảo "Đưa văn hóa giao thông vào cộng đồng"
Lượt đọc: 26430Thời gian: 10:44 - 20/08/2011

         (VP) - Thực hiện dự án "Đưa văn hóa giao thông vào cộng đồng qua các phương tiện thông tin đại chúng và các hình thức văn hóa nghệ thuật", sáng 19/8/2011, được sự đồng ý của Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia, Ban ATGT tỉnh TT-Huế đã phối hợp với Trung tâm nghiên cứu bảo tồn và phát huy văn hóa Việt Nam tổ chức Hội thảo văn hóa giao thông.

Trong tình hình TNGT ngày càng tăng, gây ra những thảm họa khôn lường cho mọi người, văn hóa giao thông trở thành một vấn đề lớn thu hút sự quan tâm của toàn xã hội. Chính vì vậy, hội thảo văn hóa giao thông được tổ chức nhằm thảo luận về thực trạng chấp hành pháp luật về trật tự ATGT hiện nay, giới thiệu về văn hoá giao thông cũng như vai trò, ý nghĩa, tác dụng của văn hoá giao thông trong việc đảm bảo trật tự ATGT, kiềm chế tai nạn giao thông, ...
Hội thảo đã nhận được 23 tham luận của các đại biểu đến từ các tỉnh: Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam, TP.Hồ Chí Minh... Các tham luận đã đưa ra những ý kiến đầy trách nhiệm với mong muốn dự án"Đưa văn hóa giao thông vào cộng đồng qua các phương tiện thông tin đại chúng và các hình thức văn hoá nghệ thuật" sẽ được triển khai thực hiện một cách có hiệu quả, không chỉ mang tính phong trào, qua đó góp phần tạo nên "một  trật tự ATGT bền vững, một môi trường giao thông thân thiện nhân ái và  xây dựng văn hoá giao thông là một phần quan trọng của việc xây dựng một nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc".
PV
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm