.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 8.881
Bế mạc Liên hoan Ẩm thực Quốc tế - Huế 2014
Lượt đọc: 80989Thời gian: 14:45 - 19/04/2014

         (VP) - Tối qua, 18/4/2014, Liên hoan Ẩm thực quốc tế Huế 2014 đã bế mạc tại Nghênh Lương Đình, thành phố Huế. Liên hoan đã thu hút khoảng 4 vạn thực khách đến tham dự và thưởng thức những món ăn độc đáo của các vùng miền trong nước và quốc tế. Thành công của Liên hoan đã góp phần quan trọng vào kết quả của chuỗi các hoạt động Festival Huế 2014.

Liên hoan Ẩm thực Quốc tế - Huế 2014 là một điểm nhấn quan trọng trong Festival Huế 2014, khai mạc vào ngày 15/4, với sự tham gia của 70 gian hàng đến từ 13 tỉnh, thành phố của Việt Nam và 7 quốc gia, vùng lãnh thổ: Campuchia, Hàn Quốc, Lào, Malaysia, Myanmar, Singapore, Đài Loan - Trung Quốc.
Liên hoan lần này đã quy tụ được hàng trăm món ăn tiêu biểu, đa dạng do các đầu bếp, chuyên gia đến từ các vùng miền trên đất nước Việt Nam và các quốc gia tham dự chế biến, trình diễn và phục vụ thực khách; thể hiện được trình độ tay nghề ngày càng cao và điêu luyện, sự tìm tòi sáng tạo không ngừng của đội ngũ chuyên gia, đầu bếp trong ngành du lịch Việt Nam nói riêng và các quốc gia tham dự nói chung. Ban Tổ chức Liên hoan đã lựa chọn được 16 đơn vị có món ăn đặc sắc, hấp dẫn để trao giải. Các đơn vị còn lại đều được Tổng cục Du lịch tặng giấy khen.
 
 
Qua các ngày Liên hoan, với những hoạt động trải nghiệm, biểu diễn nghệ thuật, trưng bày và chế biến những món ăn truyền thống tiêu biểu, nhiều đơn vị đã gặt hái được những thành công mỹ mãn cả về mặt tuyên truyền, quảng bá thương hiệu cũng như hiệu quả kinh doanh. Có những gian hàng đã đạt doanh thu trên 50 triệu đồng trong một ngày bán hàng, với doanh thu trong bốn ngày vừa qua từ các gian hàng đạt hơn 2 tỷ đồng; thu hút được khoảng 40.000 người dân và du khách đến tham quan và thưởng thức ẩm thực. Liên hoan cũng đã tạo cơ hội để các chuyên gia, đầu bếp của các khách sạn, nhà hàng trong nước và quốc tế trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, qua đó nâng cao hơn kiến thức và trình độ tay nghề.
Kết thúc giải, Ban Tổ chức đã trao: 01 Giải Nhất thuộc về Khách sạn Đệ Nhất thành phố Hồ Chí Minh, (với món ăn Tôm sốt 3 miền mang chủ đề Hồn Việt); 02 Giải Nhì thuộc về: Ministry of Tourism and Culture Malaysia (với món ăn Coconut Milk Rice with Sambal mang chủ đề Malaysian Nasi Lemak) và Khách sạn Mường Thanh Huế ( với món ăn Mường Thanh hội tụ); 04 Giải Ba thuộc về: Câu lạc bộ đầu bếp chuyên nghiệp (với món ăn Nem chua Ước Lễ Cuốn, bánh tôm Hồ Tây, Phở bò Bát Đàn mang chủ đề Bản hòa tấu về Hà Nội); Camellia hotel & resort - Thành phố Hải Phòng (với món ăn Bánh đa cua); Ministry of Information, Culture and Tourism Laos PDR Khop Chai Deu Restaurant (với món ăn Lap gà) và Nhà hàng Tịnh Gia Viên (với món Sen hóa rồng).
 
 
Ban Tổ chức cũng đã trao 10 Giải Khuyến khích cho các đơn vị: Công ty Thăng Long City Tour; Công ty TNHH Trọng Tín - Lạng Sơn; Công ty TNHH Thanh Bình 1 - Chi nhánh KonPlông- Kon Tum; Công ty TNHH Long Đại Phát - Nhà hàng Thành Long - Ninh Bình; Myanmar Restaurant Association; Ministry of Tourism of Cambodia; Bánh cuốn Thanh Trì Bà Hoành; Công ty TNHH MTV Du lịch Công đoàn Việt Nam; Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh Yên Bái; Công ty TNHH Quản lý & Đầu tư Việt Café thành phố Hội An.
Liên hoan đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng người dân cố đô Huế và du khách khắp mọi miền. Đây là hoạt động thiết thực nhằm tôn vinh, quảng bá, giới thiệu các giá trị văn hóa ẩm thực truyền thống đặc trưng của Huế, Việt Nam và các quốc gia tham dự đến với du khách trong nước và quốc tế; đồng thời là cơ hội để tăng cường liên kết phát triển du lịch, đẩy mạnh việc thu hút khách, góp phần phấn đấu để Việt Nam trở thành trung tâm du lịch có tầm cỡ trong khu vực và đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn trong cơ cấu kinh tế, xã hội của đất nước.
Hải Lê
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm