.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 9.519
Huế vinh dự đón nhận danh hiệu Thành phố Văn hóa ASEAN
Lượt đọc: 92683Thời gian: 09:56 - 20/04/2014

(VP) - Thành phố Huế vừa vinh dự được ASEAN công nhận và trao danh hiệu Thành phố Văn hóa ASEAN giai đoạn 2014 - 2015 tại hội nghị Bộ trưởng phụ trách Văn hóa - Nghệ thuật các nước ASEAN lần thứ 6 vừa được tổ chức vào ngày 19/4/2014.

Thừa Thiên Huế là vùng đất có bề dày lịch sử, thiên nhiên thơ mộng, xinh đẹp; nơi còn bảo lưu những giá trị di sản văn hóa vật thể và phi vật thể đặc sắc; trong đó, Quần thể Di tích cố đô Huế và Nhã nhạc - âm nhạc cung đình Việt Nam được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới, Lăng Cô - Phú Lộc được vinh danh là một trong những vịnh biển đẹp nhất của thế giới...
Thời gian qua, việc tổ chức thành công nhiều hoạt động văn hóa, chính trị, thể thao có quy mô quốc gia và quốc tế mà nổi bật là Festival Huế diễn ra định kỳ hai năm một lần đã quảng bá có hiệu quả hình ảnh đất nước, con người và văn hóa Việt Nam, văn hóa Huế; mở rộng giao lưu, hợp tác và thúc đẩy phát triển kinh tế với thế giới, góp phần khẳng định Thừa Thiên Huế là một vùng đất giàu bản sắc văn hóa, là thành phố di sản, thành phố du lịch, thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam.
 
 
Trong quá trình giới thiệu, quảng bá hình ảnh cộng đồng ASEAN, Thừa Thiên Huế sẽ có các hoạt động để gắn với công tác bảo tồn, phát huy các giá trị di sản văn hóa của vùng đất Cố đô trong giai đoạn hội nhập và phát triển; đồng thời, tăng cường trao đổi, hợp tác, hữu nghị, cùng xây dựng cộng đồng ASEAN và trong khu vực thông qua liên kết hợp tác phát triển du lịch, tổ chức các chương trình hội nghị, hội thảo, các hoạt động văn hóa, lễ hội, liên hoan, trưng bày, triển lãm... vì một ASEAN thịnh vượng trên nền tảng văn hóa đa sắc màu của các quốc gia.
Thay mặt Lãnh đạo tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao đã bày tỏ sự cám ơn đến Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Ngoại giao Việt Nam, các nước trong cộng đồng ASEAN và bạn bè quốc tế đã hỗ trợ Thừa Thiên Huế trong thời gian vừa qua; đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ trong việc quảng bá hình ảnh đất nước, con người và văn hóa của cộng đồng ASEAN để văn hóa thật sự là cầu nối đưa các quốc gia, dân tộc xích lại gần nhau vì mục tiêu xây dựng một thế giới hòa bình, ổn định, phát triển thịnh vượng, để Huế thực sự là nơi giao lưu, trao đổi văn hóa, qua đó thúc đẩy công cuộc bảo tồn và phát huy di sản văn hóa dân tộc, đẩy mạnh phát triển kinh tế, xứng đáng với danh hiệu "Thành phố Văn hóa ASEAN".
Sau khi đón nhận danh hiệu "Thành phố Văn hóa ASEAN", tỉnh Thừa Thiên Huế đã cam kết sẽ xây dựng một kế hoạch, chương trình hành động cụ thể để giới thiệu hình ảnh cộng đồng ASEAN đến với nhân dân Việt Nam nói chung và Thừa Thiên Huế nói riêng; tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, phấn đấu nỗ lực không ngừng để quảng bá hình ảnh một cộng đồng ASEAN hòa bình, văn minh, con người được hạnh phúc và phát triển toàn diện.
Như vậy, Huế là thành phố thứ ba, sau Cebu của Philippines và Singapore trở thành Thành phố Văn hóa của ASEAN. Trong nhiệm kỳ hai năm, Huế sẽ phải đóng vai trò tăng cường giao lưu, hợp tác các nền văn hóa, văn minh trong ASEAN. Từ đó, tạo ra ý thức rõ ràng hơn về những giá trị bản sắc của ASEAN cho cộng đồng và người dân trong khu vực.
BM
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm