.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 1.139
Tàu du lịch Celebrity Millennium cập cảng Chân Mây
Lượt đọc: 73562Thời gian: 20:48 - 16/11/2014

(VHH) - Ngày 15/11, tàu biển cao cấp Celebrity Millennium đã chở hơn 1.000 du khách (quốc tịch Mỹ, Anh, Canada, Australia...) cập cảng Chân Mây, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Celebrity Millennium là tàu biển hạng cao cấp thuộc hãng tàu Royal Caribbean Cruises Lines của Mỹ. Tàu có sức chứa hơn 2.000 du khách, chuyên phục vụ các hải trình châu Á và Nam Thái Bình Dương. Tàu được thiết kế sang trọng và hiện đại tương tự một khách sạn nổi 5 sao, hội đủ các tiện nghi dịch vụ cao cấp như: nhà hàng quốc tế, spa, bar, phòng hội nghị, rạp chiếu phim, bể bơi ngoài trời, sân tập golf...

Sau khi cập cảng Chân Mây, du khách đến tham quan các thắng cảnh và di tích lịch sử nổi tiếng ở Huế như: lăng Tự Đức, chùa Thiên Mụ, Đại Nội và thưởng thức nhã nhạc Cung đình Huế. Tàu rời cảng Chân Mây vào lúc 19 giờ cùng ngày. 

Theo kế hoạch trong năm nay, tàu Celebrity Millennium sẽ có 8 chuyến cập cảng này. Đây là lần thứ 6 trong năm 2014 tàu biển Celebrity Millennium cập cảng đưa du khách đến thăm quan cố đô Huế.

Ông Phan Tiến Dũng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết: Cảng Chân Mây có bến tàu với chiều dài 420m, độ sâu trước bến 12,5m đủ khả năng đón tàu có trọng tải 30.000 DWT và tàu du lịch quốc tế cỡ lớn khoảng 3.000 khách. Để khai thác tiềm năng của cảng Chân Mây, trở thành điểm đến "An toàn, thân thiện và chất lượng" đối với du khách, tỉnh Thừa Thiên - Huế đang phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng và đưa cảng Chân Mây vào quy hoạch thành một trong những cảng du thuyền có cơ sở hạ tầng đạt tiêu chuẩn quốc tế. 

Trước mắt, tỉnh tiếp tục đầu tư, triển khai các hoạt động dịch vụ đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí, mua sắm; đồng thời tăng cường các hoạt động quảng bá sản phẩm du lịch và du lịch tàu biển tại các hội chợ du lịch trong nước và quốc tế nhằm thu hút khách du lịch tăng thời gian lưu trú khi cập cảng Chân Mây.

BM (Theo Tin tức)
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm