.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 463
Tổ chức giải đấu cờ vua cho học sinh của 100 trường tiểu học cả nước
Lượt đọc: 75696Thời gian: 10:38 - 17/11/2014

(VHH) - Tổ chức giải đấu cờ vua cho học sinh và dạy cờ vua miễn phí cho giáo viên của khoảng 100 trường tiểu học thuộc 20 tỉnh thành trên cả nước là hoạt động chính của hành trình xuyên Việt "Trao niềm tin - dệt ước mơ". Chương trình do Công ty Cổ phần Học cờ cùng kiện tướng tổ chức, dự kiến triển khai trong hai tháng, từ cuối tháng 11/2014 đến tháng 1/2015. Hành trình bắt đầu từ các trường tiểu học tại Hưng Yên, qua các tỉnh như Hải Dương, Thừa Thiên Huế... và kết thúc ở thành phố Hồ Chí Minh.

Tại buổi họp báo chiều ngày 12/11, bà Đặng Thị Tuyến, Tổng giám đốc Công ty cho biết, hoạt động này nhằm góp phần triển khai phong trào và phổ cập cờ vua ở bậc tiểu học, giúp các trường tạo một sân chơi trí tuệ cho các em.

Các hoạt động cụ thể gồm: Tổ chức giải vô địch cờ vua cho học sinh toàn trường và trao thưởng cho các em, dạy chơi cờ vua cũng như cách áp dụng cờ vua vào giáo dục học sinh cho giáo viên; tổ chức hội thảo chia sẻ về lợi ích của cờ vua đối với giáo dục với các phụ huynh và giáo viên trong trường; hội thảo chia sẻ về khoa học não bộ và phương pháp học tập bằng não bộ cho học sinh giúp các em có thêm niềm tin vào bản thân.

Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng thực hiện các chương trình từ thiện như tặng sách cho thư viện trường, tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Kế hoạch này của Công ty cổ phần Học cờ cùng kiện tướng đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của Hội đồng đội Trung ương. Phát biểu tại buổi họp báo, bà Hoàng Thị Tú Anh, Phó chủ tịch Hội đồng đội Trung ương, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và phát triển thiểu nhi Việt Nam, khẳng định Hội đồng đội Trung ương sẽ hỗ trợ tích cực để chương trình đạt hiệu quả cao.

"Đây là hoạt động rất tích cực để tạo thêm sân chơi bổ ích cho học sinh tiểu học. Chúng tôi sẽ phối hợp thực hiện cùng Công ty trong các khâu tổ chức, liên hệ cơ sở, vận động quyên góp sách..." bà Tú Anh nói.

Công ty cổ phần Học cờ cùng kiện tướng được ra đời năm 2009 với sự tham gia của kiện tướng cờ vừa thế giới Lương Nhật Linh. Sau 5 năm hoạt động, Công ty đã đào tạo trên 3.000 học sinh và hiện có trên 1.200 em đang theo học.

BM (Theo Vietnam+)
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm