.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 13.923
Kết thúc Giải đua xe đạp quôc tế Coupe De Hue 2019.
Lượt đọc: 20116Thời gian: 19:56 - 22/09/2019
Ảnh: Đại Nhân

(VHH) - Sáng sớm ngày 22/9, tại Phu Văn Lâu Huế, Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế, lãnh đạo các Sở, ngành và các vận động viên là các tay đua chuyên nghiệp và không chuyên đã xuất phát lên ngã ba (giao nhau đường lên Bình Điền và Quốc lộ 1A Huế) để bắt đầu khởi tranh chặng 2, gồm nội dung: Half Fondo 65 km và Gran Fondo 150km trong khuôn khổ Giải đua xe đap quôc tế Coupe De Hue 2019.

Đến với Giải xe đap quốc tế Coupe De Hue 2019 có hơn 300 VĐV trong đó có hơn 150 VĐV người nước ngoài. Giải có sự tham gia của các tay đua: Cadel Evans từ Úc, cựu vô địch Thế giới đua đường trường và leo núi, cựu vô địch Tour de Franch; tay đua chuyên nghiệp Javier Sarda người Tây Ban Nha; tay đua chuyên nghiệp Mỹ Chris Butler. Cùng dự hưởng ứng có Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Ngọc Thọ và các đồng chí là lãnh đạo UBND tỉnh, các Sở, ban, ngành thuộc tỉnh.

Kết thúc chặng 2, với những cung đường uốn lượn vòng quay trên đỉnh núi cao vút của núi rừng A Lưới - con đường Trường Sơn huyền thoại, đây được xem là một trong những cung đường đua đẹp nhất miền Trung Việt Nam, chắc chắn sau chặng đua là những trải nghiệm không thể quên của các tay đua chuyên nghiệp đến từ các tay đua trong nước và đặc biệt là 150 tay đua đến từ 25 quốc gia trên thế giới.

Kết thúc chặng 2, tay đua Javier Sarda người Tây Ban Nha đã cán đích đầu tiên nội dung Grand Fondo “Huế - A Lưới - Huế", đây cùng là tay đua giành vị trí số 1 chặng đua 1 “Thử thách leo núi Bạch Mã - Laguna”.

Kết thúc thành công chuỗi các hoạt động trong Giải đua xe đạp quốc tế Coupe De Hue 2019, có thể khẳng định sự kiện Coupe De Huế là một giải đua đầy thú vị, mới lạ và độc đáo, đây là giải thi đấu của Liên đoàn Đua xe đạp Quốc tế (UCI) dưới hạng mục Cycling for All, do tổ chức UCI chính thức đăng ký trong thời gian vừa qua (được tổ chức định kỳ vào tháng 9 hàng năm).

Thông qua hoạt động này nhằm nâng tầm bộ môn thể thao xe đạp tại Việt Nam và giới thiệu thành phố Huế thơ mộng lên bản đồ xe đạp thế giới; đồng thời hoạt động nhằm góp phần lan tỏa hơn nữa những nét đặc sắc về đất và người Cố đô Huế đến với bạn bè khắp thế giới, tạo thêm cơ hội để Huế phát triển mạnh trong chặng đường tới.

svhtt.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm