.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 5.313
Thừa Thiên Huế sẽ có thêm 57 bến xe, bãi đỗ xe
Lượt đọc: 59463Thời gian: 15:38 - 11/11/2015

(VHH) - Đến năm 2020, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ có thêm 15 bến xe, 42 bãi đỗ xe nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại bằng ô tô ngày càng tăng của người dân và khách du lịch.

Lượng ô tô tăng lên nhanh chóng trong khi thiếu hụt bãi đỗ xe đang gây nên tình trạng lộn xộn, mất mỹ quan của thành phố Festival và du lịch nổi tiếng này.

Trước thực tế đó, tỉnh Thừa Thiên Huế đã triển khai dự án điều chỉnh quy hoạch phát triển giao thông vận tải tỉnh từ nay đến năm 2020, định hướng đến năm 2030. Tỉnh phấn đấu đến năm 2020, xây dựng mới, cải tạo nâng cấp 15 bến xe (trong đó 11 bến xe khách, 4 bến xe hàng) và 42 bãi đỗ xe trên địa bàn tỉnh (khu đô thị trung tâm và các đô thị, dân cư mới), điểm, khu du lịch, các thị trấn, thị tứ...

Toàn bộ mạng lưới giao thông vận tải của tỉnh phải được gắn kết thành một hệ thống thống nhất; hình thành mạng lưới liên hoàn kết nối các vùng kinh tế động lực trong tỉnh và vùng kinh tế trọng điểm miền Trung; bảo đảm mối liên hệ với hệ thống giao thông của vùng, cả nước; đáp ứng được yêu cầu phát triển bền vững của tỉnh đến năm 2020.

Trước mắt, tỉnh đã từng bước đầu tư hệ thống các bến xe ra ngoài trung tâm thành phố (bến xe phía Nam, bến xe phía Bắc); cải tạo, nâng cấp, mở rộng bến xe Đông Ba; xây dựng lại bến xe du lịch Nguyễn Hoàng để phục vụ nhu cầu đỗ xe của doanh nghiệp, người dân.

Xây dựng mới bến xe ở khu vực Chân Mây - Lăng Cô và ở trung tâm mỗi huyện lỵ có một bến xe. Tỉnh bố trí các điểm đỗ, nghỉ cho xe đường dài trên tuyến quốc lộ phù hợp quy hoạch ngành giao thông vận tải.

TTXVN dẫn lời ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch UBND thành phố Huế cho biết, Huế là đô thị trung tâm của tỉnh, là cố đô của Việt Nam, thành phố Festival và du lịch đặc sắc của cả nước nên mật độ dân cư đông đúc (350.000 người trên diện tích 72 km2).

Bên cạnh đó, lượng du khách đến Huế tham quan du lịch rất lớn (khoảng 3-3,2 triệu lượt khách/năm). Tuy nhiên, hạ tầng giao thông đô thị tại đây được xây dựng từ lâu, lòng đường hẹp, chiều dài đường phố ngắn, lượng xe cộ quá dày đặc. Nhất là trong những năm gần đây ô tô tư nhân tăng nhanh gây nên tình trạng lộn xộn trên các tuyến phố ở Huế hiện nay.

Hiện tại, dọc trên các tuyến đường trung tâm Thành phố như Lê Lợi, Nguyễn Huệ, Trần Thúc Nhẫn… vào bất cứ thời điểm nào cũng thấy ô tô đậu dọc đầy đường. Điều này vừa làm mất mỹ quan của Thành phố vừa ảnh hưởng rất lớn cho việc giao thông đi lại của người dân. Nhiều chủ phương tiện cũng cảm thấy ái ngại khi đỗ xe bên đường gây cản trở giao thông, nhưng vì không có chỗ đỗ nên đành chấp nhận.

Theo Tuấn Minh (Chinhphu.vn)
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm