.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 2.719
Đoàn VĐV Thừa Thiên Huế sẵn sàng tham dự Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018
Lượt đọc: 21977Thời gian: 17:12 - 19/11/2018

(VHH) - Chiều ngày 19/11/2018, tại Hội trường Sở Văn hóa và Thể thao, Ban Chỉ đạo Đại hội TDTT tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Lễ xuất quân Đoàn thể thao tham dự Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 tại Hà Nội.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Bùi Thanh Hà - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đ/c Nguyễn Dung, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Đại hội, đ/c Phan Tiến Dũng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao (VHTT), Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Đại hội, cùng các đồng chí lãnh đạo Sở, lãnh đạo các đơn vị, các ngành thuộc tỉnh, đông đảo HLV, VĐV của các đội tuyển tham gia thi đấu tại Đại hội.

Tham dự Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII, năm 2018, Đoàn thể thao Thừa Thiên Huế tham gia 14/36 môn thi đấu trong chương trình Đại hội thể thao toàn quốc, với hơn 110 vận động viên tham gia. Cùng với những thành công của các vận động viên tham gia và đạt nhiều huy chương tại các giải thể thao trong nước và quốc tế trong thời gian qua, (Cụ thể, tính đến nay, Đoàn Thể thao Thừa Thiên Huế đã đạt được 383 huy chương các loại, trong đó có 106 HCV, 110 HCB, 166 HCĐ, đáng chú ý là đã mang về cho thể thao Việt Nam 34 huy chương quốc tế (17 HCV, 09 HCB, 08 HCĐ). Đặc biệt, trong tháng 8/2018, VĐV Võ Nguyễn Quỳnh Như (11 tuổi) đạt 01 HCB tại giải vô địch Cờ tướng nội dung cờ tiêu chuẩn lứa tuổi U12 được tổ chức tại Anh (đây là 1 trong 3 HCB mà Đoàn thể thao Việt Nam đã đạt được tại giải lần này). Tham gia thi đấu tại ASIAD diễn ra tại Indonesia, Đoàn Thể thao Thừa Thiên Huế được chọn 02 vận động viên đó là: Nguyễn Thị Mỹ Hạnh (nội dung Vật) và VĐV Nguyễn Thị Yến Hoa (nội dung điền kinh); kết quả, vận động viên Nguyễn Thị Mỹ Hạnh đã xuất sắc mang về cho đoàn thể thao Việt Nam 01 HCĐ ở nội dung vật tự do, hạng cân 62kg. Đội tuyển Vật Huế giành 6 Huy chương vàng tại Giải vật Đông Nam Á được tổ chức tại Philippines trong tháng 11/2018, trong đó VĐV Nguyễn Văn Trọng giành được 2HCV, cùng 4 HCV thuộc về các Vận động viên Phạm Văn Có, Nguyễn Văn Quảng, Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Lê Thị Ái Hoa) và sự quyết tâm cao của các vận động viên, Đoàn thể thao Thừa Thiên Huế đặt mục tiêu đạt hơn 25 huy chương các loại, trong đó phấn đấu đạt từ 3 đến 4 huy chương Vàng. Phấn đấu xếp vị thứ cao trong số các tỉnh, thành tham dự Đại hội.

Ban Tổ chức Đại hội thể dục thể thao cũng cho biết, đến nay, công tác chuẩn bị cho lực lượng Đoàn VĐV Thừa Thiên Huế tham dự Đại hội TDTT toàn quốc đã hoàn tất, các huấn luyện viên, vận động viên đã trong tư thế sẵn sàng, quyết tâm cao đối với từng bộ môn tham gia thi đấu.

Đại diện cho đoàn thể thao tham dự Đại hội thể dục thể thao của tỉnh, Hiệu Trường trường Trung cấp thể dục thể thao Huế Hồ Đắc Quang và VĐV Karatedo Lê Trung Dũng đại diện cho hơn 100 VĐV của tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu, hứa trước lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Sở VHTT sẽ nỗ lực phấn đấu hết mình, đoàn kết, quyết tâm giành thành tích cao nhất vì vinh quang của thể thao, vì vinh dự của bản thân và niềm tự hào của quê hương.

Phát biểu giao nhiệm vụ cho Đoàn VĐV thể thao Thừa Thiên Huế, đ/c Bùi Thanh Hà - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy giao nhiệm vụ cho các đồng chí trưởng đoàn, huấn luyện viên bám sát các nội dung thi đấu, đặc biệt là các môn thể thao thế mạnh của tỉnh có khả năng tranh chấp huy chương vàng, chuẩn bị tốt nhất về lực lượng để đạt thành tích cao quá trình tham gia Đại hội; căn dặn các vận động viên cần chuẩn bị tốt thể lực, tâm lý, phát huy tinh thần đoàn kết, thương yêu, hỗ trợ giúp đỡ nhau trong thi đấu với tinh thần quyết tâm cao nhất mang huy chương về cho tỉnh nhà. Đồng chí cũng khẳng định lãnh đạo tỉnh sẽ tiếp tục quan tâm, theo dõi và kịp thời chỉ đạo, giải quyết mọi khó khăn, vướng mắc cho Đoàn thể thao tỉnh trong quá trình tham gia thi đấu tại Đại hội.

Đồng chí Bùi Thanh Hà phát viểu giao nhiệm vụ cho đoàn tham dự Đại hội thể dục thể thao toàn quốc

Nhân dịp này, Lãnh đạo tỉnh, Ban Chỉ đạo Đại hội và lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao đã gửi tặng những đóa hoa tươi thắm để động viên, khích lệ tinh thần của các HLV, VĐV trước lúc lên đường thi đấu, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ đã được lãnh đạo tỉnh giao.

Đồng chí Phan Tiến Dũng trao hoa động viên các huấn luyện viên, vận động viên tham dự Đại hội thể dục thể thao toàn quốc

svhtt.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm