.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 14.285
Tổng kết Đại hội Thể dục Thể thao các cấp tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ VIII (2017 - 2018)
Lượt đọc: 19088Thời gian: 16:40 - 27/12/2018

(VHH) - Chiều ngày (27/12), tại Sở Văn hóa và Thể thao, Ban Chỉ đạo Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) tỉnh tổ chức Lễ tổng kết Đại hội Thể dục Thể thao các cấp tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ VIII (2017 - 2018). Tham dự có các đồng chí lãnh đạo Tỉnh, lãnh đạo các đơn vị, địa phương, các huấn luyện viên, vận động viên tham gia Đại hội.

Đại hội Thể dục thể thao các cấp tỉnh Thừa Thiên Huế được diễn ra trong 2 năm qua, với trách nhiệm là cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Đại hội, Sở Văn hóa và Thể thao đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm trong việc tham mưu, thực hiện, công tác tổ chức Đại hội TDTT các cấp, hướng dẫn các địa phương, các ngành triển khai tổ chức tốt Đại hội tại đơn vị, tổ chức thành công Đại hội TDTT tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ VIII đảm bảo tiến độ theo kế hoạch đề ra, đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.

Kết thúc đại hội thể thao các cấp, có 152/152 xã, phường, thị trấn đã tổ chức Đại hội với từ 5 - 8 môn thi đấu, trung bình thu hút hơn 400 VĐV tham gia, trong đó đã duy trì được việc tổ chức các môn thể thao dân tộc như Bắn nỏ, Vật dân tộc, Kéo co, Đua ghe, Đẩy gậy. Đại hội TDTT ở cấp cơ sở đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền và sự phối hợp hỗ trợ của các cơ quan, đoàn thể. Công tác xã hội hóa ở Đại hội TDTT cấp cơ sở đã được phát huy với hơn 65% nguồn kinh phí tổ chức được huy động được từ các nguồn lực đóng góp trong nhân dân; nhiều cơ sở vật chất như: Sân Bóng đá, Bóng chuyền, Cầu lông được sửa chữa, nâng cấp để phục vụ Đại hội.

Ở cấp huyện, tất cả 9 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh đã tổ chức tốt Đại hội TDTT cấp huyện, thu hút số lượng VĐV tham gia đông đảo với trung bình từ 1.000 - 1.800 VĐV, số lượng môn thi tại Đại hội TDTT trung bình là 8 môn. Công tác tổ chức Lễ Khai mạc Đại hội TDTT cấp huyện được tiến hành trang trọng, nghiêm túc, tiết kiệm, đúng nội dung, hướng dẫn của BCĐ Đại hội cấp tỉnh; Lễ Khai mạc đã huy động đông đảo lực lượng cán bộ, nhân dân, học sinh, lực lượng vũ trang tham gia diễu hành biểu dương lực lượng, huy động từ 2500 - 5000 quần chúng nhân dân tham gia. Nhìn chung, các huyện, thị xã, thành phố đều có sự chuẩn bị và sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, UBND và sự phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể về chủ trương, kinh phí, cơ sở vật chất nên quá trình triển khai thực hiện cơ bản đảm bảo theo đúng kế hoạch, điều lệ hướng dẫn của BCĐ cấp tỉnh. Các ngành Công an, Đại học Huế, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh cũng đã tổ chức thành công lễ khai mạc đại hội với nhiều môn thi đấu trong lực lượng chiến sỹ, sinh viên và tích cực tham gia Đại hội TDTT của tỉnh cũng như của khối lực lượng vũ trang trên toàn quốc.

Riêng Đại hội TDTT tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ VIII - 2018, Ban Chỉ đạo Đại hội đã chỉ đạo Tiểu ban tổ chức thi đấu chủ động xây dựng sớm kế hoạch tổ chức các môn thi đấu; thường xuyên tiến hành kiểm tra các cơ sở vật chất cần thiết để kịp thời bổ sung các trang thiết bị, dụng cụ phục vụ cho công tác tổ chức thi đấu các môn Đại hội. Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ VIII đã quy tụ trên 3500 vận động viên xuất sắc của các đơn vị, địa phương trong tỉnh tham dự với 14 môn thi đấu. Điểm nhấn của Đại hội TDTT tỉnh là chương trình Lễ khai mạc Đại hội diễn ra hoành tráng vào ngày 19/5/2018 trên sân vận động Tự Do Huế, đúng vào dịp kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự tham gia của 40 đơn vị tiêu biểu đến từ các huyện, thị xã, thành phố, các ngành Giáo dục, Quân đội, Biên phòng, Công an và cơ quan, tổ chức đoàn thể của tỉnh với hơn 15.000 người tham dự.

Tại Đại hội TDTT tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ VIII, đã có 11/13 đơn vị giành được huy chương, khoảng cách, trình độ giữa các đơn vị đã được rút ngắn hơn so với Đại hội TDTT 2014. Các VĐV của các đơn vị đã thi đấu hết mình với tinh thần “Đoàn kết - Trung thực - Cao thượng”; thành tích thể thao các đoàn đều có sự tiến bộ vượt bậc; đặc biệt Đại hội năm nay ghi nhận sự vươn lên của thị xã Hương Trà khi làn đầu tiên đạt được vị trí số 1 trên bảng tổng sắp huy chương Đại hội.

Tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII, Đoàn Thể thao Thừa Thiên Huế tham gia với 110 VĐV ở 14 bộ môn. Cùng với nhưng quyết tâm, sự nỗ lực tập luyện, tinh thần quyết tâm cao trong thi đấu của tập thể Ban huấn luyện, VĐV các đội tuyển cùng sự quan tâm, chỉ đạo Lãnh đạo tỉnh, của Ban Chỉ đạo Đại hội, Đoàn VĐV viên Thừa Thiên Huế đã hoàn thành chỉ tiêu đề ra khi giành được tổng cộng 20 huy chương 3HCV, 6HCB, 11HCĐ xếp thứ 36/65 tỉnh, thành, ngành tham dự; so với kỳ Đại hội trước thì thứ hạng và số lượng huy chương đạt được đều tăng (Đại hội lần thứ VII năm 2014 đạt 17 Huy chương (02HCV - 3HCB - 12HCĐ), xếp thứ 43/65 tỉnh, thành, ngành tham dự). Trong đó đáng chú ý là những tấm huy chương Vàng có giá trị ở những môn thuộc nhóm Olympic như Điền kinh, Karatedo, Vật.

Để ghi nhận những kết quả đạt được các đơn vị: Sở Văn hóa và Thể thao Thừa Thiên Huế; Nhân dân và cán bộ thị xã Hương Thủy; Nhân dân và cán bộ thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang; Nhân dân và cán bộ phường An Cựu, thành phố Huế được Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng Bằng khen vì đã có thành tích tổ chức tốt Đại hội thể dục Thê rthao các cấp lần thứ VII, năm 2018. Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân: Sở Văn hóa và Thể thao, Công an tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Văn hóa và Thông tin thị xã Hương Trà, Nhân dân và cán bộ xã A Đớt, huyện A Lưới và 29 bằng khen các VĐV đạt thành tích thi đấu xuất sắc tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII, năm 2018. Đồng thời tại buổi lễ tổng kết, Ban Chỉ đạo Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ VIII tặng Cờ đơn vị tổ chức tốt Đại hội cho thành phố Huế, huyện Nam Đông và Công an tỉnh, đồng thời tặng Cờ cho các đơn vị dẫn đầu khối huyện, thị xã, thành phố: thị xã Hương Trà đạt giải nhất toàn đoàn, giải nhì toàn đoàn thuộc đơn vị thành phố Huế, giải ba toàn đoàn thuộc đơn vị huyện Phú Vang.

svhtt.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm