.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 16.094
Thư viện Tổng hợp tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác 2018
Lượt đọc: 20606Thời gian: 12:17 - 04/01/2019

(VHH) - Sáng ngày 04/01/2019, tại 29A Lê Quý Đôn, thành phố Huế, Thư viện Tổng hợp tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động thư viện năm 2018 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019.

Tham dự Hội nghị có Ban Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thừa Thiên Huế, Trưởng các phòng, ban, cơ quan thuộc Sở VH&TT, lãnh đạo các Phòng VH&TT, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao các huyện, thị xã, phụ trách Thư viện huyện, thị xã cùng toàn thể viên chức, lao động Thư viện Tổng hợp Thừa Thiên Huế.

Năm 2018, hoạt động Thư viện tiếp tục được tập trung triển khai hiệu quả. Phối hợp tổ chức thành công các hoạt động trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn, kỷ niệm Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5 (21/4), Ngày Sách và bản quyền thế giới (23/4); triển khai chương trình phối hợp số hóa tài liệu Hán - Nôm với Thư viện Khoa học tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh năm 2018 được 37.000 trang tài liệu. Công tác số hóa tài liệu xuất bản đã thực hiện thường xuyên, thực hiên 71.000 trang trên 10 đầu tạp chí. Trong năm có 613.921 lượt bạn đọc đến tra cứu thông tin trên Trang thông tin điện tử. Cấp 1.339 thẻ bạn đọc, phục vụ 115.847 lượt bạn đọc. Phối hợp với Công ty cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên tổ chức chương trình giao lưu, trao tặng hơn 7000 cuốn sách đến các thư viện huyện, tủ sách cơ sở trên địa bàn tỉnh. Để phù hợp với cuộc công nghiệp 4.0 như hiện nay, Thư viện đã làm tốt công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong việc đồng bộ số hóa các bản sách và tài liệu. Ngoài ra, Thư viện Tổng hợp tỉnh đã chủ động phối hợp với các đơn vị bên ngoài tổ chức tiếp nhận các sắc phong có giá trị, tổ chức các hoạt động trưng bày, triển lãm, hội thi tìm hiểu theo chủ đề, tổ chức liên kết với các thư viện các tỉnh bạn trong nước để cùng nhau nghiên cứu phương pháp tổ chức quản lý đối với hoạt động tại thư viện. Đáng chú ý trong năm qua, Thư viện đã tổ chức Lễ trao tặng 3 sắc phong cho làng La Ỷ, xã Phú Thượng, huyện Phú Vang và 5 sắc phong cho làng Quý Lộc, xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc; tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm sưu tầm, số hóa tài liệu Hán - Nôm làng, xã, tư gia trên địa bàn Thừa Thiên Huế giai đoạn 2009 - 2018 và triển lãm tài liệu Hán Nôm.

Tại buổi Hội nghị Tổng kết, các đại biểu tham dự Hội nghị đến từ các thư viện cơ sở cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm, giải bày những khó khăn vướng mắt trong triển khai thực hiện, phục vụ bạn đọc, như: Vấn đề về môi trường thu hút con người phục vụ công tác thư viện, biên chế để phục vụ tại thư viện, công tác cơ sở vật chất về các tủ, kệ sách phục vụ trưng bày còn hạn chế; đề xuất tăng lượng sách luân chuyển, đổi mới các đầu sách để tạo thu hút cho bạn đọc và nhân dân đến tham gia,…

Phát biểu và chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phan Tiến Dũng đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của của Thư viện trong năm qua, đồng thời nhấn mạnh: Hoạt động Thư viện trong năm tới còn nhiều khó khăn về nguồn kinh phí trong việc đầu tư thêm trang thiết bị để phục vụ bạn đọc, do đó đòi hỏi mỗi cán bộ, viên chức người lao động cần phát huy hơn nữa tính năng động, sáng tạo, đoàn kết chung tay góp sức xây dựng Thư viện từng bước ổn định và phát triển, sớm xây dựng Thư viện Tổng hợp tỉnh trở thành Trung tâm bảo quản tài liệu của quốc gia theo chủ trương của Ủy ban nhân dân tỉnh và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Qua đó tạo thuận lợi cho người dân, bạn đọc tra cứu thông tin hữu ích, thiết thực cho đời sống, phát triển môi trường văn hóa đọc cho giới trẻ, hạn chế việc tiếp cận với các nguồn văn hóa không lành mạnh trên các thiết bị công nghệ như: chơi game, các văn hóa không lành mạnh, tệ nạn xã hội,…

Kết thúc Hội nghị, Thư viện Tổng hợp tỉnh cũng đã tổ chức khen thưởng cho các viên chức và người lao động có có nhiều thành tích trong thực hiện, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018. 

svhtt.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm