.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 17.231
16 tác phẩm, công trình xuất sắc văn học nghệ thuật được trao thưởng và tôn vinh năm 2018
Lượt đọc: 20991Thời gian: 22:16 - 05/01/2019

Chiều 05/01, Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật (VHNT) tỉnh tổ chức lễ trao thưởng và tôn vinh văn nghệ sĩ có tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật xuất sắc năm 2018. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung cùng đông đảo các văn nghệ sĩ tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

 

Năm 2018, hoạt động Văn học nghệ thuật trên địa bàn tỉnh tiếp tục có nhiều hoạt động sôi động, đội ngũ văn nghệ sĩ ngày càng phát triển đã cho ra nhiều tác phẩm VHNT có chất lượng tốt, thể loại đa dạng, được công chúng đón nhận và đạt nhiều giải thưởng trong nước, quốc tế. Trong số các tác phẩm, công trình xuất sắc đạt giải có 16 tác phẩm, công trình xuất sắc của 07 Hội chuyên ngành được Hội đồng nghệ thuật Liên hiệp các Hội VHNT tỉnh xét tặng để trao thưởng (gồm: Âm nhạc, Nhiếp ảnh, Nhà văn, Mỹ thuật, Nghệ sĩ múa, Nghệ sĩ sân khấu và Văn nghệ dân gian). Đây là hoạt động thường niên của Liên hiệp các Hội VHNT tỉnh nhằm tôn vinh những tác phẩm có giá trị được sáng tác trong năm, qua đó cũng nhằm thúc đẩy động lực sáng tác của các văn nghệ sĩ để có những tác phẩm, công trình VHNT đáp ứng lòng mong mỏi của công chúng, đóng góp vào thành tựu văn hóa của tỉnh nhà thời gian tới.  

Đây là những tác phẩm được đánh giá cao có nhiều đóng góp to lớn của lực lượng văn nghệ sĩ tỉnh nhà đối với việc quảng bá văn hóa, nghệ thuật Huế trong thời gian qua. Đồng thời, óp phần xây dựng sự nghiệp phát triển quê hương ngày càng phát triển, khẳng định vị thế về lĩnh vực văn hóa nghệ thuật của tỉnh đối với khu vực và cả nước. 

Đợt trao thưởng lần này, có 16 tác phẩm, công trình của 07 chuyên ngành: Âm nhạc, Nhiếp ảnh, Nhà văn, Mỹ thuật, Nghệ sĩ múa, Nghệ sĩ sân khấu và Văn nghệ dân gian được tỉnh Thừa Thiên Huế trao và tôn vinh những cống hiến của các văn nghệ sĩ.

svhtt.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm