.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 47.836
Hội nghị tổng kết công tác văn hóa, thể thao và du lịch và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019.
Lượt đọc: 19948Thời gian: 08:43 - 21/01/2019

(VHH) - Sáng 19/1, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác văn hóa, thể thao và du lịch và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019. Dự hội nghị có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện. Tại phòng họp trực tuyến tỉnh Thừa Thiên Huế có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung chủ trì điểm cầu Hội nghị, cùng dự có Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Phan Tiến Dũng, lãnh đạo Sở Du lịch.

Năm qua, công tác văn hóa, thể thao và du lịch cả nước đã có những thành tựu quan trọng, nhiều thành tích đã đạt được vượt trội hơn so với các năm trước, trong đó đáng chú ý là môn thể thao bóng đá Việt Nam đã lập nên những kỳ tích, làm người hâm mộ vô cùng vui mừng và phấn khởi. Tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2018, cũng đã đăng cai và thực hiện nhiều giải thi đấu bóng đá quốc gia, quốc tế và mang lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả, người hâm mộ, được Tổng cục Thể dục Thể thao, các đơn vị phối hợp tổ chức và các cơ quan thông tấn báo chí đánh giá cao. Những thành tích đó đã mang đến một mùa xuân vui tươi, thành công trước thềm năm mới Xuân Kỷ Hợi 2019.

Cùng với nhưng thành tích đã đạt được, trong năm 2018, ngành văn hóa cũng đã tiếp tục được phát huy, nhiều di sản văn hóa và thiên nhiên tiếp tục được vinh danh ở quốc tế. Nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc, quy mô lớn được tổ chức góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của Nhân dân, quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới.

Du lịch Việt Nam lần đầu tiên được vinh danh là điểm đến du lịch hàng đầu Châu Á năm 2018. Khách du lịch quốc tế tiếp tục tăng trưởng ấn tượng, đón gần 15,5 triệu lượt khách quốc tế, tăng gần 20% so với cùng kỳ năm 2017. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt khoảng 620.000 tỷ đồng, tăng 21,4% so với năm 2017.

Phát huy thành tích đã đạt được, trong năm 2019, ngành VH,TT&DL sẽ tập trung mọi nguồn lực, đổi ới trong công tác phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu đã đề ra. Trong đó, chú trọng tổ chức có hiệu quả các hoạt động văn hóa cơ sở, nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống thiết chế văn hóa; triển khai có hiệu quả các chủ trương, chính sách về văn hóa ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao quần chúng, phát triển thể thao thành tích cao, đầu tư, xây dựng lực lượng tham gia các giải thể thao cấp khu vực, châu lục và thế giới. Về du lịch, phấn đấu đón và phục vụ hơn 103 triệu lượt khách, mang đến tổng doanh thu hơn 700.000 tỷ đồng.

svhtt.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm