.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 11.856
Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh: Tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2019
Lượt đọc: 19812Thời gian: 17:45 - 21/01/2019

(VHH) - Chiều ngày 21/1, tại số 41A Hùng Vương (TP Huế), Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm vụ công tác năm 2018 và triển khai công tác năm 2019. Đến dự có đồng chí Phan Tiến Dũng - TUV, Giám đốc Sở VHTT, các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở, đại diện lãnh đạo các phòng đơn vị thuộc Sở và toàn bộ cán bộ viên chức và người lao động thuộc Trung tâm, cùng đại diện các Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa, thông tin và Thể thao các huyện, thị xã, thành phố Huế.

Trong năm 2018, Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế đã tích cực tổ chức thực hiện hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, tạo ra những bước đột phá, sáng tạo, trong đó có những hoạt động xuất sắc, có ý nghĩa chính trị và hiệu quả xã hội cao. Với sự chỉ đạo của Lãnh đạo sở trong năm qua, Trung tâm đã tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, cổ động chính trị, tuyên truyền lưu động, trưng bày triển lãm và các chương trình nghệ thuật chào mừng các ngày lễ lớn của quê hương, tổ chức nhiều chương trình biểu diễn phục vụ cộng đồng và người dân trên địa bàn. Thông qua các hoạt động phục vụ nhiệm vụ chính trị nói trên đã góp phần tích cực vào công tác tuyên truyền cổ vũ khí thế chính trị, tạo sự thống nhất cao trong cán bộ, đảng viên và sự đồng thuận trong xã hội; cổ vũ động viên cán bộ và nhân dân trên địa bàn tỉnh tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, góp phần hoàn thành mục tiêu kinh tế xã hội. Từng bước thể hiện sự chuyên nghiệp trong công tác tổ chức; chất lượng và hiệu quả ngày càng nâng cao, góp phần vào sự thành công chung trong hoạt động của Ngành và của Tỉnh …

Đặc biệt đã tổ chức tốt nhiều cuộc triển lãm quy mô lớn, được đánh giá cao, như: Triển lãm 70 năm Ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc; Triển lãm những thành tựu nổi bật của các địa phương thuộc tỉnh trong khuôn khổ chương trình Liên hoan “Đưa thông tin về cơ sở” lần thứ X, năm 2018. Phối hợp tổ chức thành công 2 chương trình trong Festival Huế 2018: Liên hoan hát Văn, hát Chầu văn toàn quốc và Chương trình Nghệ thuật "Tình khúc Huế"; Tổ chức thành công Lễ Hội Đền Huyền Trân Xuân Mậu Tuất năm 2018, Lễ kỷ niệm 110 năm năm sinh đồng chí Nguyễn Chí Diểu,...

Tổ chức tốt các đợt tuyên truyền các sự kiện quan trọng của tỉnh như: Khai mạc, bế mạc Đại Hội thể dục Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ VIII, 2019; các Pano cổ động, các băng rôn, cờ, khẩu hiệu trong khuôn khổ Trung tâm Văn hóa Thông tin. Đáng chú ý, trong dịp Tết Dương Lịch năm 2019, Trung tâm đã tổ chức thành công chương trình nghệ thuật Mừng Đảng - Mừng Xuân tại tiền sảnh Trung tâm, hoạt động đã mang đến không khí vui tươi phấn khởi cho người dân, du khách trước thềm Tết Nguyên Đán Xuân Kỷ Hợi năm 2019. Đồng thời, đã cử các đoàn tham gia các Liên hoan Hội diễn trong khu vực và đạt thành tích cao.

Công tác quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị tại Trung tâm Văn hóa Huyền Trân được tiếp tục phát huy, trong năm đơn vị đã đón hàng ngàn lượt người đến thăm quan, chiêm bái Đền Huyền Trân, qua đó đã truyền bá và đưa thông tin và hình ảnh Trung tâm Văn hóa Huyền Trân đến với mọi người trên mọi miền đất nước và nước ngoài.

Với những thành tích đã đạt được trong năm 2018, Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế được Sở Văn hóa và Thể thao Thừa Thiên Huế đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua khu vực Bắc miền Trung, UBND tỉnh tặng danh hiệu “Tập thể lao động suất sắc”.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phan Tiến Dũng - TUV, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao nhấn mạnh: Bước sang năm 2019 là năm diễn ra nhiều sự kiện văn hóa, chính trị quan trọng của quê hương, đất nước, năm tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV; Nghị quyết Hội nghị Trung ương lần thứ 6, khóa XII về công tác tổ chức bộ máy đối với các đơn vị sự nghiệp công lập…; đồng chí đề nghị trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ được giao, Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh cần tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, xây dựng khối đoàn kết và thống nhất trong công tác quản lý, đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, chấp hành tốt các quy định về thực hiện kỹ cương, kỹ luật hành chính, về phòng chống tham nhũng và thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền cổ động, các chương trình liên hoan văn nghệ, tổ chức các đợt triển lãm phục vụ các nhiệm vụ chính trị, kỷ niệm các ngày lễ lớn và các sự kiện chính trị, văn hóa của quê hương đất nước; Tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị của Trung tâm Văn hóa huyền Trân để phục vụ tốt nhu cầu tham quan, chiêm bái của du khách tại Trung tâm Văn hóa Huyền Trân; quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, công tác của Ngành giao.

svhtt.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm