.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 42.259
Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức năm 2019
Lượt đọc: 20319Thời gian: 16:53 - 28/01/2019

(VHH) - Trong không khí tưng bừng của những ngày đầu xuân mới, sáng ngày 28/01, Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức nhằm tổng kết đánh giá công tác trong năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm học mới 2019.

Đến dự có đồng chí Cao Chí Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế; đại diện lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở và toàn thể Ban Giám hiệu Nhà trường, cán bộ, viên chức, giảng viên Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật.

Trong năm qua, dưới sự chỉ đạo của Sở Văn hóa và Thể thao, tập thể cán bộ, viên chức, giáo viên của Nhà trường không ngừng đổi mới cơ chế, nổ lực phấn đấu, đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Cụ thể, trong năm học 2018, nhà trường đã xây dựng chương trình đào tạo với 11 ngành Trung cấp, 3 ngành sơ cấp lĩnh vực văn hóa và nghệ thuật. Trong đó có 3 ngành, nghề được đưa vào danhmucj ngành nghề trọng điểm quốc gia: Nghệ thuật biểu diễn Ca kịc Huế, Nhạc công truyền thống Huế, nghệ thuật biểu diễn múa dân gian, dân tộc. Công tác liên kết đào tạo mở rộng các ngành phối hợp được nhà trường quan tâm triển khai và có nhiều hiệu quả tích cuwjcm, thu hút đông đảo học viên, học sinh tham gia. Song song với công tác đào tạo, nhà trường luôn tổ chức các chương trình liên hoan, văn hóa văn nghệ và có nhiều kết quả cao, như: Tham gia liên hoan độc tấu và hòa tấu nhạc cụ dân tộc 2018 tại thành phố Hồ Chí Minh đạt kết quả cao với 01 Giải Nhất, 01 giải Nhì; tham gia Liên hoan Những bài ca không quên lần thứ 24 được tổ chức tại Huế đạt 2 giải A, 2 giải B và xếp thứ Nhì toàn đoàn. Đồng thời tham gia biểu diễn âm nhạc giành cho học sinh, sinh viên; tham gia các chương trình văn hóa, biểu diễn nghệ thuật phục vụ nhiệm vụ chính trị trong các dịp kỷ niệm những ngày lễ lớn của đất nước và của địa phương, đáng chú ý là đã tích cực vận động học sinh, sinh viên, diễn viên, nhạc công tham gia biểu diễn các chương trình trong Festival Huế 2018. 

Sau khi nghe các báo cáo tại Hội nghị cán bộ công chức, viên chức và phương hướng, kế hoạch và biện pháp thực hiện nhiệm vụ năm học mới, báo cáo thu chi tài chính, báo cáo hoạt động của Ban thanh tra nhân dân. Hội nghị đã tập trung lắng nghe, phát biểu, thảo luận góp ý một số nội dung như: phương án tuyển sinh, các biện pháp nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường, phương hướng hoạt động trong năm học mới; đánh giá những kết quả đã đạt được trong phong trào thi đua trên một số lĩnh vực trọng yếu của Nhà trường, cũng như một số vấn đề còn tồn tại, hạn chế.

Phát huy những kết quả đạt được trong năm qua, trong năm 2018, nhà trường tiếp tục công tác đào bồi dưỡng, nâng cao chất lượng giảng dạy của giáo viên, giảng viên, phát triển nguồn nhân lực nhằm phát huy tối đa sức mạnh tổng hợp, góp phần vào sự phát triển chung của nhà trường. Trong năm học mới 2019, dự kiến nhà trường sẽ mở mới từ 1 đến 2 chuyên ngành đào tạo. Tiếp tục tổ chức bộ máy, xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo và chuyên viên, giáo viên các phòng, tổ theo mô hình của Trường Cao đẳng và tiếp tục xây dựng Dự án nâng cấp Trường thành Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật.

Đánh giá công tác thi đua khen thưởng trong năm 2018, Trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng bằng khen về thành tích xuất sắc năm 2018 và các danh hiệu về các cá nhân vì đã có đóng góp cho sự phát triển sự nghiệp đào tạo của nhà trường; Sở Văn hóa và Thể thao công nhận là tập thể lao động tiên tiến,  11 cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, 73 lao động tiên tiến.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Cao Chí Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở biểu dương những kết quả mà tập thể cán bộ, viên chức Trường Trung cấp VHNT đã đạt được trong năm qua, đồng thời nhấn mạnh trong năm 2017, với nhiều nhiệm vụ mới và khó khăn, đòi hỏi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của nhà trường cần đổi mới tư duy làm việc để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; đẩy mạnh kiện toàn tổ chức, hoạt động các phòng, đơn vị, nâng cao hiệu quả trong công tác; đổi mới phương thức chỉ đạo điều hành; phát huy hơn nữa vai trò của các tổ chức đoàn thể, qua đó đóng góp vào thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao của Ngành trong năm 2019.

svhtt.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm