.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 4.354
Thành kính dâng hoa, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Người và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Lượt đọc: 20666Thời gian: 12:18 - 30/08/2019

(VHH) - Sáng nay (30/8), tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế, Đoàn lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh, cùng các Sở, Ban, Ngành thuộc tỉnh và thành phố Huế tổ chức trọng thể Lễ dâng hoa lên Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. 

Cách đây 74 năm, trong giờ phút có ý nghĩa trọng đại của đất nước, tại quảng trường Ba Đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã long trọng đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa nay là nước CHXHCN Việt Nam, mở ra một kỷ nguyên mới độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội. Ngày nay, trong quá trình hội nhập và phát triển, cùng với chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và Di chúc của Người mãi mãi soi đường cho cách mạng Việt Nam vững bước tiến lên.

Trong không khí trang nghiêm của buổi Lễ, Đoàn lãnh đạo Tỉnh đã thành kính dâng hoa, tưởng nhớ trước chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, bày tỏ lòng biết ơn, ghi nhớ sâu sắc trước công lao to lớn mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã cống hiến cả đời mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Với những kết quả đạt được của tỉnh Thừa Thiên Huế đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển trong những năm qua, đã khẳng định vai trò và vị thế của một vùng đất giàu truyền thống yêu nước và cách mạng của Việt Nam trong phong trào cách mạng thế giới. Đồng thời đó cũng là minh chứng của việc thực hiện lời di huấn thiêng liêng Người để lại cho toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta.

Phát huy tinh thần Cách mạng tháng Tám, di chúc của Người để lại và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 2/9, Đảng bộ và nhân dân Thừa Thiên Huế nguyện suốt đời học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, vượt qua mọi khó khăn, ra sức thi đua hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong sự nghiệp xây dựng, phát triển quê hương để đưa Thừa Thiên Huế phát triển.

Trong giờ phút thiêng liêng này, để tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ kính yêu của Đảng và nhân dân ta, đoàn lãnh đạo Tỉnh cũng đã giành 1 phút mặt niệm trước chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Sáng cùng ngày, tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Huế, Đoàn lãnh đạo tỉnh và thành phố Huế đã thành kính dâng hương và đặt vòng hoa mang dòng chữ "Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ" để tưởng niệm, tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ - những người con ưu tú của quê hương Thừa Thiên Huế đã ngã xuống vì độc lập tự do cho dân tộc. 

svhtt.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm