.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 1.666
Tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp nhận khối đá quý đặt tại Bảo tàng Hồ Chí Minh và 100 triệu đồng Quỹ khuyến học cho học sinh nghèo
Lượt đọc: 19608Thời gian: 17:52 - 18/10/2019

(VHH) - Ngày 18/10, khối đá Sapphire quý hiếm được Kiểm toán nhà nước Việt Nam trao tặng cho tỉnh Thừa Thiên Huế đặt tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (số 7 Lê Lợi, thành phố Huế). Trao tặng khối đá quý có đồng chí Hồ Đức Phớc, UVBCH Trung ương Đảng, Tổng Kiểm toán nhà nước Việt Nam; đồng chí Nguyễn Tuấn Anh, Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước; đồng chí Phan Văn Thường, Trưởng Kiểm toán nhà nước khu vực 2; đồng chí Đỗ Văn Tạo, Chánh Văn phòng Tổng Kiểm toán Nhà nước và các thành viên trong đoàn. Trong chương trình làm việc, Đoàn Kiểm toán nhà nước cũng đã trao 100 triệu đồng cho Quỹ khuyến học hỗ trợ các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Về phía tỉnh Thừa Thiên Huế, dự lễ tiếp nhận có các đồng chí: Lê Trường Lưu, UVBCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Phan Thanh Hải - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, cùng Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo các đơn vị liên quan.

Khối đá được lấy từ Châu Thành huyện Quỳ Hợp tỉnh Nghệ An. Đây là Khối đá quý hiếm, có trọng lượng 14 tấn, có tuổi đời hàng triệu năm. Đá có màu xanh lam, đỏ và phớt tím, không bị ăn mòn, có khả năng thấu quang và chiết quang.

Trước khi lễ trao tặng diễn ra, Lãnh đạo tỉnh, cùng đại diện kiểm toán nhà nước đã chọn vị trí phù hợp để đặt viên đá tại khuôn viên Bảo tàng.

Bảo tàng Hồ Chí Minh trong nhiều năm qua đã nhận được nhiều hiện vật quý, những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc từ mọi miền đất nước kính dân lên Người. Đây là hoạt động nhằm thể hiện lòng tôn kính Chủ tịch Hồ Chí Minh và trách nhiệm cùng xây dựng, tôn tạo cảnh quan kiến trúc phục vụ tốt hơn khách trong và ngoài nước khi đến Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế.

Trong chiều cùng ngày, Đoàn Kiểm toán cũng đã tổ chức buổi lễ trao Quỹ khuyến học cho tỉnh Thừa Thiên Huế với giá trị 100 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Hồ Đức Phớc cho biết, món quà trao tặng tuy nhỏ nhưng thể hiện tấm lòng, trách nhiệm đối với cộng đồng của cán bộ công chức, viên chức Kiểm toán nhà nước, với mong muốn hỗ trợ các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế có thêm điều kiện đến trường, đạt kết quả cao trong học tập và rèn luyện.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh, thời gian qua, Kiểm toán nhà nước đã có sự phối hợp chặt chẽ với tỉnh Thừa Thiên Huế trong công tác quản lý tài chính ngân sách Nhà nước và Thừa Thiên Huế được đánh giá là địa phương làm tốt công tác này. Thời gian tới, tỉnh Thừa Thiên Huế mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Kiểm toán nhà nước để Tỉnh thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao, nhất là có nhiều hoạt động hỗ trợ trên các lĩnh vực tài chính ngân sách, văn hóa, giáo dục...

svhtt.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm