.
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 37.374
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm việc với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII, năm 2021.
Lượt đọc: 8762Thời gian: 15:17 - 23/09/2020

(VTH) - Sáng ngày 23/9, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có buổi làm việc với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc chuẩn bị một số nội dung, chương trình để tổ chức Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII năm 2021. Dự buổi làm việc về phía lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có Thứ trưởng Tạ Quang Đông, Cục trưởng Cục Điện ảnh Vi Kiến Thành; về phía lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thừa Thiên Huế có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình, cùng dự buổi làm việc có Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Phan Thanh Hải, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và các đơn vị liên quan thuộc tỉnh.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông cho biết, Liên hoan phim Việt Nam là một hoạt động thường kỳ do Bộ Văn hóa,Thể thao và Du lịch và Cục Điện ảnh tổ chức nhằm biểu dương các tác phẩm điện ảnh Việt Nam mang đậm bản sắc dân tộc, giàu tính nhân văn, có dấu ấn sáng tạo, vinh danh các nghệ sĩ điện ảnh có thành quả nghệ thuật nổi bật; đồng thời giới thiệu đến công chúng những tác phẩm mới của điện ảnh Việt Nam... Liên hoan phim còn là ngày hội của đội ngũ các nhà làm phim Việt Nam và là dịp để giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm cũng như thảo luận về những vấn đề phim ảnh nhằm đưa nền điện ảnh Việt Nam phát triển, hội nhập với xu thế phát triển chung của điện ảnh thế giới.

Đồng chí Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu tại buổi họp

Theo đó, Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII tại Thừa Thiên Huế, dự kiến diễn ra vào khoảng ngày 15/9 đến 15/10/2021 với nhiều hoạt động như: Lễ khai mạc Liên hoan phim; tổ chức Tuần phim chào mừng Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII; tổ chức hội thảo về điện ảnh; giao lưu với Nghệ sĩ điện ảnh với khán giả, học sinh, sinh viên và nghệ sĩ điện ảnh với các chiến sĩ lực lượng vũ trang. Trong khuôn khổ Liên hoan còn tổ chức tham quan danh lam, thắng cảnh Thừa Thiên Huế nhằm quảng bá cho văn hóa và du lịch Huế...

Phát biểu tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình trân trọng cảm ơn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chọn tỉnh Thừa Thiên Huế là nơi để tổ chức Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII vào năm 2021. Đây không chỉ là cơ hội để các đoàn làm phim được khám phá, khảo sát, trải nghiệm thực tế các giá trị di sản, văn hóa, nghệ thuật, thiên nhiên và con người xứ Huế, qua đó xây dựng những ý tưởng sáng tạo nghệ thuật mới và hình thành những bộ phim hay trong tương lai mà còn góp phần quảng bá văn hóa và con người Huế đến với công chúng cả nước cũng như bạn bè quốc tế.

Đồng chí Phan Thanh Hải - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao phát biểu tại buổi làm việc.

Thông tin về nội dung này tại buổi họp, đồng chí Phan Thanh Hải - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao cho biết, hiện nay, tỉnh Thừa Thiên Huế có hệ thống cơ sở vật chất, hạ tầng đồng bộ, cùng hệ thống các rạp chiếu phim lớn, hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế (trong đó có khoảng 20 phòng chiếu phim thuộc 4 cơ sở doanh nghiệp và Rạp Đông Ba do Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh quản lý) và hệ thống thiết bị chiếu phim ngoài trời... Trong thời gian qua, Sở Văn hóa và Thể thao Thừa Thiên Huế đã tăng cường công tác quảng bá, giới thiệu nhiều cảnh đẹp của địa phương đến với các đơn vị để xem xét chọn làm bối cảnh quay cho các bộ phim sắp tới, đồng thời phối hợp với các tổ chức, cá nhân có liên quan để chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất phù hợp với xu hướng chung của điện ảnh Việt Nam và thế giới, đồng thời sẵn sàng tham gia vào một số hoạt động tại Liên hoan để Liên hoan hoan phim Việt Nam lần thứ XXII diễn ra thành công, tốt đẹp, mang lại dấu ấn mới của ngành điện ảnh Việt Nam”.

Trong cùng ngày, Đoàn Lãnh đạo Bộ, các nhà làm phim cùng Lãnh đạo UBND tỉnh đã có chuyến khảo sát các địa điểm để tổ chức Liên hoan phim, đồng thời đã có buổi làm việc, trao đổi với các tổ chức doanh nghiệp liên quan đến công tác chiếu phim trên địa bàn tỉnh tại Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế.

svhtt.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm